Chùa Wat Huay Mongkol – ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan

Chùa Wat Huay Mongkol nằm ở một làng chài nhỏ đầy yên tĩnh tại Hua Hin – nơi có những thị trấn nhỏ nhắn, đường bờ biển đẹp (từng được xem là nơi nghỉ mát lý tưởng được hoàng gia Thái Lan lựa chọn). Khi đến với ngôi chùa Wat Huay Mongkol du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của sự tĩnh lặng, linh thiêng và đầy nổi bật.

Khám phá ngôi chùa Wat Huay Mongkol

Khi đến với Wat Huay Mongkol du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên với những công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách riêng biệt, Đặc biệt tại đây có bức tượng Luang Phor Thuad lớn nhất thế giới. Luang Phor Thuad là một nhà sư nổi tiếng ở miền Nam Thái Lan và là một huyền thoại về sự giá ngộ, ông có khả năng thực hiện những phép kì diệu. Du khách đến đây thường đến tượng của ông để cầu nguyện mong muốn bình an.

   Xem thêm: Du lịch Thái Lan 

Có rất nhiều sách và nhiều truyền thuyết đề cập đệp Luang Phor Thuad như: ông có thể chuyển nước biển thành nước ngọt để cứu toàn bộ phi hành khỏi bị mất nước, ông có thể ngăn ngừa những tai nạn của nạn cháy…

Xung quanh bức tượng của nhà sư là những cây khổng lồ mà không ít người đã cảm nhận được sức sống, cảm nhận được lời “tâm sự” của nó. Người ta cũng quan niệm rằng mỗi cây cối, đá, sông núi nơi đây đều được bảo vệ bởi những vị thần. Chính vì vậy, không gian nơi đây trở nên vô cùng linh thiêng và thần bí.

 Xem thêm: Chùa nổi tiếng Thái Lan 

Sau khi ghé thăm và chiêm bái tại ngôi chùa Wat Huay Mongkol du khách có thể đến với thác nước Pa- la- U thần bí. Thác nước mát lành hùng vĩ nằm ngay gần ngôi chùa. Nơi đây bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí của tự nhiên tươi mới và đầy sức sống.

Tại Hua Hin còn có rất nhiều những cảnh đẹp, những công trình kiến trúc khác mà bạn nên ghé thăm. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đầy hấp dẫn này ngay từ hôm nay.