Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt

Thái Lan- xứ sở của những ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo khiến không ít du khách phải mê mẩn. Một trong những ngôi chùa bạn không thể bỏ qua khi đến với đất nước này đó là chùa thuyền – ngôi chùa với hình dáng vô cùng lạ mắt thu hút khách du lịch.

 Xem thêm: tour du lịch Thái Lan giá rẻ

   Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan 

Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt

Khám phá ngôi chùa thuyền nổi tiếng ở Thái Lan

Chùa thuyền được xây dựng dưới thời vua Rama III được xây dựng từ rất nhiều năm về trước. Ngôi chùa được đánh giá cao bởi sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hình con thuyền của Trung Hoa với mái cao vút mang phong cách Thái Lan.

Ngôi chùa thờ Phật cùng rất nhiều bình xá lỵ của các nhà sư nổi tiếng với các kích cỡ khác nhau. Hằng năm nơi đây có rất nhiều tín đồ Phật Giáo Thái Lan đến thắp nhang và cầu nguyện những điều tốt lành.

Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt 1

Sau chùa thuyền la một dòng sông lớn chạy qua thủ đô Bangkok nơi đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá linh thiêng, người Thái thường mang thức ăn cho cá ăn tại bờ sông. Khi cho cá ăn, chúng đen đặc một khoảng sông tạo nên một hình ảnh rất đẹp và ấn tượng

 Xem thêm: Những ngôi chùa kì diệu ở Thái Lan

Đặc biệt, người Thái Lan không bao giờ ăn loài cá này, nếu có vô tình bắt được chúng họ cũng thả chúng đi. Nếu dưới dòng sông là chi chít cá thì trên bầu trời bạn sẽ bắt gặp những đàn chim sải cánh bay trông rất yên bình tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt 2

Tòa nhà cao ốc bên cạnh ngôi chùa này cũng là một trong những điểm nổi trội mà khách du lịch nên khám phá. Đây là một tòa nhà lớn do một thương gia người Ả Rập xây dựng. Dù vị sư trụ trì khuyên không nên xây dựng tòa cao ốc này, nếu xây dựng, tòa cao ốc sẽ chuyển động thoát ra khỏi luồng nguyên khí và gây ra những sự cố vô cùng nghiêm trọng.

Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt 3

Tuy nhiên, nhà tỉ phú này không nghe lời khuyên răn, ông đã quyết định xây dựng tòa nhà, thậm chí chúng còn cao hơn so với đỉnh tháp của chùa. Từ khi xây tòa tháp nhiều điều không may mắn đã ập đến gia đình ông ta, người tỉ phú này cũng qua đời do tai nạn xe. Sau đó họ hoảng sợ và bán lại tòa nhà thế nhưng không ai dám mua lại, hiện nay tòa nhà này vẫn bị bỏ hoang.

Chùa thuyền ở Thái Lan – ngôi chùa với kiến trúc đặc biệt 4

Câu chuyện tưởng chừng như mang đến những ý nghĩa tiêu cực nhưng nó lại là sự thật. Điều này càng chứng minh thêm cho sự linh thiêng của ngôi chùa và là địa điểm được không ít khách du lịch, tín đồ Phật Giáo quan tâm đến dâng hương hằng năm để cầu nguyện sự bình an, hạnh phúc.