Chùa Thái Lan – nơi linh thiêng đầy huyền bí

Phật Giáo được coi là tôn giáo chính của Thái Lan với 90% dân số theo tôn giáo này. Chính vì vậy, từ lâu những tư tưởng Phật giáo đã thấm nhuần vào trong tư tưởng và suy nghĩ của người dân xứ sở chùa vàng. Những ngôi chùa ở đây đều được chú ý là chăm chút hết sức tỉ mỉ, vào những dịp lễ lớn người Thái thường có thói quen đi chùa để cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật.

Chùa Thái Lan – nơi linh thiêng đầy huyền bí 3

Chùa trong suy nghĩ và đời sống của người dân Thái Lan

Đối với người dân Thái Lan chùa được coi là trung tâm văn hóa chính trị nơi bảo tồn những di sản quý giá của địa phương.  Hầu hết các ngôi chùa ở Thái đều có phòng họp rộng lớn, và một sân chơi thể thao. Những cuộc họp tuyển quân, bầu cử quốc hội… đều được diễn ra tại chùa.

Những di sản văn hóa tinh thần quý giá như Đại Tạng Kinh, những bộ sử của các vương triều, những quyển sách viết về quá trình giao thương… cũng được lưu trữ trong các ngôi chùa. Người Thái quan niệm rằng, chùa là nơi cất giữ an toàn nhất của những di sản văn hóa dân tộc. Họ có niềm tiên về những bức tượng lâu năm có sức mạnh tâm linh vô cùng to lớn có thể dự báo những nguy hiểm sắp xảy ra cho họ. Chính vì vậy, người Thái thường thận trọng và giữ gìn rất cẩn thận những đồ vật có trong các ngôi chùa.

Chùa Thái Lan – nơi linh thiêng đầy huyền bí 2

Chùa không chỉ là nơi cất giữ những giá trị tâm linh mà còn là nơi người Thái trao gửi những đồ vật quý giá. Khi không có cảm giảm yên tâm về món đồ vật của mình, người Thái thường mang vật dụng đó đến chùa nhờ các sư trông coi cất giữ hộ để giảm bớt cảm giác bất an, lo lắng.

Những du khách khi đến Thái Lan nếu không tìm được khách sạn hoặc nhà trọ bạn có thể xin tá túc trong những ngôi chùa, chùa luôn mở rộng cửa cho những ai đến đây. Nhiều người nghèo ở Thái Lan có con đi học xa tại Bangkok hay những thành phố khác khi không có tiền trả tiền nhà trọ họ thường gửi con tạm trú vào trong chùa.

Chùa Thái Lan – nơi linh thiêng đầy huyền bí 1

Chùa Thái Lan nơi thu hút đông đảo khách du lịch

Việc chứa đựng những ý nghĩ về lịch sử tâm linh, văn hóa… đã khiến những ngôi chùa ở Thái Lan trở thành địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm hằng năm. Khi đến những ngôi chùa khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những kệt tác nghệ thuật kiến trúc, đắm mình vào không gian linh thiêng, rũ bỏ những muộn phiền để sống chan hòa với mọi người xung quanh.

Chùa Thái Lan – nơi linh thiêng đầy huyền bí

Nếu có điều kiện đến du lịch Thái Lan bạn hãy đến những ngôi chùa linh thiêng nơi đây để cầu nguyện và thấy trái tim của mình rộn ràng tình yêu thương hơn.