Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 3)

Ở bài kỳ cuối này cùng chuanoitieng.com sẽ tham quan những ngôi chùa cuối cùng nằm trong top 10 những ngôi chùa đẹp nhất ở Thái Lan. Ở các bài ở kỳ trước chúng ta đã tham khảo được 6 ngôi chùa ở các thành phố, địa điểm khác nhau ở Bangkok, mỗi ngôi chùa đều mang trong mình 1 vẻ đẹp riêng, những điểm thu hút riêng. Vậy 4 ngôi chùa còn lại có gì đặc biệt? Hãy cùng bài cuối này tìm hiểu những điều thu hút ở các ngôi chùa cuối cùng này.

Xem thêm: Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 2) 

  1. Chùa Wat Mahathat

chùa nổi tiếng Thái Lan, ngoi chua noi tieng Thai Lan, du lịch Thái Lan, Wat Mahathat, chùa Wat Mahathat

Là 1 trong 6 ngôi chùa thuộc hoàng gia, chùa Thái Lan Wat Mahathat được xây dựng vào thời Ayutthaya. Sau khi Bangkok trở thành thủ đô, Mahathat trở thành ngôi đền dành cho các nghi lễ hoàng gia sẽ diễn gia. Ngoài ra, chùa Wat Mahathat còn được biết đến là trung tâm quan trọng trong việc nghiên cứu Phật giáo và thền đình. Tại chùa luôn có các lớp dạy thiền bằng ngôn ngữ Thái và cả tiếng Anh.

  1. Chùa Wat Suthat

Wat Suthat được biết đến là 1 trong những ngôi chùa Thái Lan cổ nhất và nguy nga nhất tại Bangkok- Thái Lan. Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa nằm ở ngôi đền thờ nhỏ nhã nhặn với những chiếc mái rộng, với những bức tranh treo tường tráng lệ đến những tấm của gỗ được chạm khắc tinh tế. Nằm trong khu vực Old City, do vậy sau kkhi bạn tham quan chùa Wat Suthat, bạn có thể tiện đường ghé thăm nhiều ngôi chùa khác như: Wat Suthat, chùa Phật Ngọc, cung điện Hoàng Gia, chùa Wat pho…

  1. Chùa Wat Benjamabhopit

Nếu bạn đã tham quan tất cả các ngôi chùa mà chúng tôi kể trên, nhưng lại bỏ qua chùa Wat Benjamabhopit thi đó thật sự là 1 thiếu xót vô cùng lớn. Chuyến du lịch các ngôi chùa của bạn sẽ thật sự không trọn vẹn nếu không tham quan Wat Benjamabhopit. Chùa Wat Benjamabhopit hay còn được gọi bằng Wat Benja nó được xây dựng vào những năm 1900. Ngôi chùa tráng lệ này được xây dựng bằng đá cẩm thạch Ý màu trắng tại thành phố Carara tại Ý, với kiến trúc, nội thất và thiết kế vô cùng hoàn hảo.

  1. Chùa nổi tiếng Thái Lan – Wat Prayoon

Chùa Wat Prayoon hay còn được biết đến với cái tên gọi Rua Lek, nằm ở phía tây bờ sông Chao Praya. Nó được xây dựng dưới triều Vua Rama III điều đó quả là ấn tượng, nổi bật với những tòa bảo tháp lớn màu trắng. Nét đặc biệt của ngôi chùa Wat Prayoon có lẽ chính là hồ nước ở phía trong khuôn viên nuôi rất nhiều rùa.

Phía trên là tổng hợp 10 ngôi chùa đẹp nhất ở Thái Lan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có phải tuy chưa được đi nhưng nghe miêu tả những ngôi chùa như thế này có phải rất kích thích muốn vách balo lên và đi du lịch ngay không nào. Nếu bạn đang ở phương trời Thái Lan thì đừng bỏ qua một trong 10 ngôi chùa xinh đẹp này nhé. Hãy lưu lại và để dành đi thôi nào. Chúc các bạn vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *