Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 2)

Chúng ta đã tìm hiểu được 1 số ngôi chùa nổi tiếng đẹp ở Thái Lan ở bài kỳ trước, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 1 số ngôi chùa còn lại đẹp ở Thái Lan.

Xem thêm: Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 1)

Bạn đang có ý định du lịch ở Thái Lan, bạn yêu nền ẩm thực nơi đây, thích cái bản sắc đa dạng của người dân Thái Lan hãy đến những ngôi chùa trong đây để cảm nhận nét đẹp văn hóa của người dân Thái Lan. Bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp của từng ngôi chùa. Hầu như mỗi ngôi chùa đều mang trong mình 1 vẻ đẹp riêng biệt. Mỗi ngôi chùa được biết đến với những đặc điểm khá thú vị mà ngôi chùa đó không có. Chính vì vậy ở Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa đẹp!

  1. Chùa Thái Lan Wat Saket

Ngôi chùa nổi tiếng ở nước ngoài này là nơi được những người sùng bái Đức Phật tìm đến, Wat Saket là ngôi chùa nổi tiếng nhất Bangkok được xây dựng trên 1 ngọn đồi nhân tạo.

Wat Saket

Vào tháng mười hàng năm, chùa Wat Saket thường tổ chức lễ hội chùa trong suốt mùa Festiaval Loy Krathong. Trong suốt thời gian lễ hội diễn ra các Bảo tháp vàng được trang trí bằng dây màu đỏ khổng lồ và nghi thức rước nến lên đỉnh tháp đánh dấu sự troqr lại của mùa lễ hội nhộn nhịp kéo dài đến suốt 1 tuần lễ.

  1. Chùa Wat Traimit – Chùa nổi tiếng Thái Lan

Hay được biết đến với cái tên chùa Phật Vàng, chùa Wat Traimit là ngôi chùa nổi tiếng được biết đến nhờ vẻ đẹp độc đáo và pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Pho tượng Phật khổng lồ này được đúc bằng vàng nguyên khối lớn cao 3 thước và nặng 5.5 tấn. Người dân Thái Lan tin tưởng rằng Phật Vàng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như thể hiện cho sức mạnh và quyền năng của Đức Phật.

Wat Traimit

Du khách nên đi thăm quan chùa Wat Traimit vào sáng sớm để có thể thoải mái tham quan và chụp hình và mua sắm các đồ lưu niệm ở đây, bởi lượng du khách đến đây rất đông nên muốn tham quan 1 cách thoải mái, bạn nên chọn cách đến sớm hơn những người khác.

  1. Chùa Loha Prasat

Chùa Thái Lan Loha Prasat được biết đến là 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan đặc biệt nhất , bởi chùa được xây dựng với những mái bằng kim loại xoay đồng tâm quanh một tháp nhọn cao nhất và nó khác biệt nhất với hầu hết các ngôi chùa còn lại ở Thái Lan. Đây là nơi được đánh giá sẽ mang đến 1 cái nhìn hoàn toàn mới lạ cái nhìn đa diện về nền văn hóa giàu bản sắc ở Thái Lan.

Xem tiếp: Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 3)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *