Chùa Thái Lan có gì đẹp?! Vì sao du khách lại hay đến nơi này?! (Phần 1)

Nói đến Bangkok người ta sẽ nghỉ đến ngay những món ăn ngon nơi đây, những trung tâm mua sắm sầm uất đến các chợ đêm, hội chợ náo nhịp với đầy đủ các loại trang phục giá cả lại phải chăng, những tụ điểm vui chơi thả ga. Và còn cả những Chùa Thái Lan nổi danh thú hàng hàng triệu khách hành hương mỗi năm nữa!

Ngoài ra ở Bangkok còn được biết đến với cái tên khác Xứ sở Chùa Vàng. Đúng vậy, những ngôi chùa đẹp đến ngất ngây, với những kiến trúc hiện đại nhưng không kém phần cổ điển Bangkok xứng đáng với cái tên Đất nước xứ sở Chùa Vàng với những ngôi chùa cao, rộng nhất, những ngôi chùa được xây dựng nên bởi lòng tin của người dân Bangkok nhanh chóng trở thành những địa điểm du lịch hấp nhất nhất ở đây. Hãy cùng chuanoitieng.com tìm hiểu một số ngôi chùa đẹp đến ngất ngây ở Thái Lan.

  1. Chùa Thái Lan WAT PHRA KAEW

Hay được gọi bằng cái tên rất Việt Nam chùa Phật Ngọc được biết đến với cái tên chính thức là Wat Phra Sri Rattana Satsadaram được coi như công trình kiến trúc Phật giáo quan trọng bậc nhất ở Thái Lan. Nằm tại trung tâm lịch sử Bangkok, bên trong khuôn viên cung điện hoàng gia Thái, nó lưu giữ tượng Phật Ngọc một biểu tượng rất tôn kính Đức Phật được chạm khắc tỉ mỉ từng viên ngọc bích.

  1. Chùa Wat Pho – Chùa nổi tiếng Thái Lan

Chùa Wat pho hay còn được gọi là Wat Phra Chetupon trở thành nơi điểm đến không thể bỏ qua của các du khách khi đặt chân đến Bangkok. Với chiều cao lên đến 15 mét, chiều dài 46 mét được dát vàng tượng Đức Phật tựa lưng trở thành điểm nổi bật cho du khách khi đến chùa Wat pho.

Không những được ngắm những kiến trúc mới lạ, những bức tượng Phật cao, nơi đây còn được biết đến là một nơi lý tưởng để du khách tận hưởng những giờ phút message thư giản Thái truyền thống. Được biết đến như ngôi trường dẫn đầu về message ở Thái Wat pho trở thành địa điểm nổi tiếng nhiều người muốn đến. Bạn sẽ được thư giãn xua tan mệt mỏi của những chuyến đi nhờ những bàn tay  khéo léo, nhẹ nhàng và uyển chuyển.

  1. Chùa Thái Lan Wat Arun

Wat Arun

Chùa nổi tiếng Thái Lan với tên gọi Wat Arun được biết đến với cái tên địa phương là Wat Cheang, nó nằm trên bờ tây sông Chao Phraya. Du khách dễ dàng nhận ra đây là ngôi chùa lộng lẫy bậc nhất ở Bangkok, bởi kiến trúc của ngôi chùa này rất khác biệt so với những ngôi chùa khác khi bạn đến tham quan tại Bangkok. Vì nó nằm bên cạnh bờ sông nên trông càng lộng lẫy và quyến rủ hơn rất nhiều. Nhất là vào ban đêm những ánh đèn điện được thắp sáng cả 1 vùng bờ sông khiến nó càng lộng lẫy và xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *