Chùa Phra That Na Dun vẻ đẹp của Phật Giáo Thái Lan

Có đến hơn 90% người dân sống tại Thái Lan theo đạo Phật. Phật Giáo từ lâu đã được coi là quốc giáo của quốc gia này. Nhiều khách du lịch khi đến với Thái Lan không chỉ đến thăm thú, khám phá những vẻ đẹp tự nhiên, thưởng thức những món ăn thơm ngon và đậm đà, họ đến với Thái Lan còn để khám phá về những ngôi chùa, lắng nghe kinh phật, tìm hiểu về đời sống tôn giáo của người dân nơi xứ sở chùa vàng. Một trong những ngôi chùa nếu có cơ hội bạn không nên bỏ lỡ khi đến với đất nước Thái Lan đó là ngôi chùa mang tên Phra That Na Dun.

>> Du lịch Thái Lan 

Phra That Na Dun – công trình kiến trúc đầy ấn tượng ở Thái Lan

Phra That Na Dun được biết đến với một cái tên khác là công trình phật giáo Issan (một vùng đất nằm ở miền Đông Bắc Thái Lan, bao gồm 9 tỉnh trải dài). Nơi đây là khu di tích lịch sử và cũng là địa điểm khảo cổ quan trong của vùng thu hút rất nhiều người ghé thăm hằng năm.

Tại chùa, có nhiều tác phẩm điêu khắc đặc biệt, hiện nay khi đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng di tích lịch sử văn hóa còn sót lại duy nhất của nền văn hóa Champa. Di tích này, là một minh chứng quan trọng cho sự tồn tại của Champa một thành phố cổ đầy trù phú.

Ngoài ra, ngôi chùa Phra That Na Dun còn lưu trữ những công trình kiến trúc quan trọng khác. Một công trình kiến trúc được xem là quan trọng nhất nơi đây là Chedi nơi được xem là thánh tích của Đức Phật. Chadi với những hàng hà sa số, những chiếc tráp được làm từ vàng, bạc, đồn vẫn còn nguyên chất được làm từ thời Dvaravati.

Phải công nhận rằng chùa Phra That Na Dun mang đậm nét đẹp của công trình kiến trúc Phật Giáp với đình tháp cao, nhọn như vươn thẳng lên trời xanh. Nơi đây rất thích hợp cho những ai yêu thích khảo cổ học và muốn tìm hiểu về nét đẹp trong văn hóa Phật Giáo của người Thái Lan.

Lưu ý: Khi đến chùa bạn nhớ ăn mặc chỉnh tề và tỏ thái độ thành kính.