Giới thiệu về chùa Phật Ngọc ở Thái Lan

Chùa Phật Ngọc được coi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Thái Lan. Hiện nay, chùa tọa lạc ở thủ đô Bangkok bên trong cung điện Hoàng Gia Thái Lan. Chùa Phật Ngọc được xem như chùa Hoàng Gia, với diện tích rộng lớn là 945.000 m2 bao gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng. Đây là ngôi chùa duy nhất ở Thái Lan không có các vị sư.

Giới thiệu về chùa Phật Ngọc ở Thái Lan

Mô tả sơ lược về chùa Phật Ngọc

Ở chính điện của ngôi chùa là bức tượng Phật ngọc, dù bức tượng này có kích thước nhỏ nhưng đây lại được coi là bức tượng có ý nghĩa nhất đối với người Thái Lan. Trải qua rất nhiều sóng gió và biến cố, bức tượng cuối cùng cũng trở về với người Thái như một biểu tượng đầy linh thiêng gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử nổi tiếng của Thái Lan.

Những nét đặc sắc của chùa Phật Ngọc

Tại đây có viên ngọc Lục Bảo được đặt trên án thờ có chiều cao 11m trong rất tôn kính, những bóng đèn thủy tinh ở hai bên tượng trưng cho nhật nguyệt. Vào dịp năm mới, các nhà vua chủ tọa sẽ thay áo cho Phật Lục Bảo. Chiếc áo bằng vàng không ta được đính những hạt kim cương đắt giá. Những bức tường hành lang bao quanh chùa được sơn phết với những tấm bích họ tường thuật thể hiện tính chất anh hùng của thời đại Ramakien. Những phiến đá cẩm thạch được dùng để tạo nên những cây cột lớn, trên những cây cột này có khắc các bài thơ hay của Thái lan thời cổ xưa.

Xem thêm: Tour Thái giá rẻ

Những quy định khi tham quan chùa Phật Ngọc

CHùa mở cửa đón khách từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 sáng và từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30 chiều. Giá ghé tham quan chùa là 200 Bath Thái. Mọi du khách muốn vào chùa đều phải mặc quần dài, nếu không mang theo quần dài bạn có thể thuê quần để ặc cho phù hợp.

Ở Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng, một trong những ngôi chùa được nhiều người biết đến nhất là chùa Ngọc Phật. Ngôi chùa cổ nằm trong cung điện hoàng gia Thái Lan chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.