Chùa Núi Vàng thu hút lượng khách hành hương hàng năm

Thái Lan hay còn được biết đến là xứ sở Chùa Vàng, nơi đây có đến hàng ngàn ngôi chùa, đền, miếu nằm rải rác khắp cả nước. Mỗi ngôi chùa đều có một vẻ đẹp, sự uy nghiêm riêng.

Các ngôi chùa ở Bangkok thường nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và vô cùng linh thiêng. Hàng năm có đến hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới và cả những Phật tử đến đây để tham quan, khám phá.

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng và thu hút nhiều du khách đến tham quan phải kể đến chùa Núi Vàng hay còn gọi là chùa Wat Saket, nằm gần trung tâm thủ đô, tọa lạc trên 1 ngọn đồi thấp. Từ xa ngôi chùa 1 như tòa bảo tháp dát vàng lấp lánh trên ngọn núi thu hút ánh nhìn của mọi người. Ngôi chùa được bao quanh bởi thiên nhiên, những rừng cây um tùm lá, xanh mướt, 1 vài dòng suối nhỏ chảy dọc theo con đường, vào mùa hè khung cảnh như xóa tan đi cái nóng của Thái Lan.

chua-nui-vang

Ngôi chùa được xây dựng từ thời Ayuthaya trong khoảng thời gian từ 1350 – 1767, cũng như những ngôi chùa cổ khác ở Thái Lan, Wat Saket cũng đã trải qua nhiều lần trùng tu dưới thời vua Rama I (1782 – 1809). Trong ngôi chùa có 1 ngọn tháp rất linh thiêng, nơi đây lưu trữ rất nhiều xá lợi Phật và để đến được đây, du khách phải qua hơn 300 bậc thang uốn lượn vòng quanh như rắn. Những bậc thang của ngôi chùa nổi tiếng này đều được trang trí vừa phải và độ an toàn, ở những bậc thang cần lưu ý người ta sẽ để biển báo để du khách xem.

Không chỉ thu hút những Phật tử hay những tín đồ Phật giáo, ngôi chùa còn thu hút được rất nhiều người đến tham quan bởi nền kiến trúc độc đáo, quan cảnh linh thiêng. Đứng từ trên đỉnh núi bạn có thể ngắm được toàn cảnh thành phố Bangkok từ trên cao, những tòa nhà chọc trời, khung cảnh tráng lệ,…

chua-nui-vang-1

Ở Bangkok có rất nhiều ngôi chùa nên không thể nói ngôi chùa nào linh thiêng nhất, nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá ngôi chùa cổ này. Những người đến Wat Saket tin rằng đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Bangkok, cầu được ước thấy, ngôi chùa được xếp vào danh sách những ngôi chùa cổ ở Bangkok, ngôi chùa đã từng hỏa táng hơn 60.000 nạn nhân đại dịch.

Cuối thế kỷ 18, Thái Lan từng hứng chịu nạn dịch lớn nhất chưa từng thấy và khiến hàng ngàn người phải bỏ mạng. Có đến hàng ngàn tử thi được xếp ở chùa Núi Vàng và chờ được hỏa táng và số lượng người chết quá nhiều, chất thành đống và thu hút những con kền kền ăn xác đến rỉa. Có thể nói đó là một trong những năm kinh hoàng và khủng khiếp nhất của người dân Thái Lan. Những nhà sư trong chùa phải ngồi tụng kinh cầu siêu cho những linh hồn đã khuất. Chính những biến cố đó mà chùa nổi tiếng Thái Lan này luôn mang một không khí trầm tư, tĩnh lặng riêng biệt so với những ngôi chùa khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *