Chùa Núi Vàng ngôi chùa linh thiêng nhất tại thủ đô BangKok

Đối với nhiều người dân Thái Lan, chùa Núi Vàng được xem là ngôi chà linh thiêng nhất nơi đã từng hỏa táng hơng 60.000 nạn nhân dịch bệnh, có tuổi cổ kính nhất tại Bangkok. Hằng năm chùa thu hút rất nhiều tín đồ Phật Giáo từ khắp mọi nơi đến để chiêm bái.

Chùa Núi Vàng ngôi chùa linh thiêng được rất nhiều người quan tâm

Ngôi chùa nằm ngay trung tâm thủ đô Bangkok, đứng từ xa ngôi chùa rất dễ để nhận biết với ngọn bảo tháp dát vàng lấp lánh, đỉnh tháp cao đến 58 mét. Bao quanh toàn bộ ngôi chùa là cây cối um tùm, những hàng cây xanh mướt, tỏa bóng mát giúp mang đến cảm giác thoải mái cho du khách khi đến đây.

>> Khám phá ngôi đền xanh Wat Rong Suea Ten ở Chiang Rai Thái Lan

>> Wat Srisuphan – ngôi chùa bạc nổi tiếng ở Thái Lan

Ngôi chùa khá cổ được xây dựng từ thời Ayuthaya và được trùng tu nhiều lần dưới thời của vua Rama I. Bên cạnh ngọn tháp cao và nổi tiếng, bên trong ngôi chùa còn là nơi chứa đụng những xá lợi Phật. Du khách khi đến đây phải phải tra hơn 300 bậc thang uốn lượn vòng quanh như hình rắn để đến được phòng xá lợi và chiêm bái. Các lối đi được bố trí rộng rãi với những bậc thang có độ cao vừa phải đảm bảo độ an toàn và chó những biển báo để các tín đồ Phật Giáo biết được được đi, chú ý đến những chương trình diễn ra trong chùa.

Dù không phải là tín đồ chiêm bái, đường lên ngọn tháp của Wat Saket vẫn đặc biệt quyến rũ bất cứ du khách nào, đặc biệt là với những người yêu thiên nhiên, phong cảnh và nhiếp ảnh. Đứng từ tòa tháp, toàn bộ thành phố Bangkok hiện lên lung linh, tráng lệ giống như một sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét cổ kính và hiện đại, giữa những tòa nhà chọc trời và ngọn bảo tháp bằng vàng lấp lánh.

Với những du khách “lặn lội đường sá xa xôi” để đến chiêm bán tại ngôi chùa họ luôn có một niềm tin mãnh liệt là “cầu được ước thấy”. Ngôi chùa trở nên kì bí, linh thiêng về những câu chuyện liên quan đến việc hỏa táng hơn 60.000 nạn nhân trong một đại dịch lớn tại Thái Lan.

Mỗi năm vào tháng 11 ngôi chùa có lễ hội lớn theo sau lễ cúng các xá lợi Phật. Đây là cơ hội hiện để bạn có thể trải nghiệm, hòa mình vào bầu không khí linh thiêng.