Chùa Doi Suthep ở đóa hồng phương Bắc Thái Lan.

Đến Chiang Mai thì nhất định không thể bỏ qua tham quan ngôi chùa Doi Suthep, địa điểm thu hút du khách nhất ở Chiang Mai.

Chùa Doi Suthep được xây dựng trên sườn núi gần đỉnh đồi Doi Suthep, cách trung tâm thành phố khoảng 15 km. Đứng bất kỳ nơi nào  ở thành phố ta cũng đều có thể thấy bóng dáng như xa như gần của Doi Suthep.

Tại Chiang Mai, Thái Lan đồi Doi Suthep luôn được biết đến là rất linh thiêng, những người dân ở đây tin rằng linh hồn của tổ tiên họ được cư ngụ trên đỉnh đồi. Chính vì vậy mà khi đạo Phật được người Xiêm truyền bá vào đất nước, đỉnh Doi Suthep nhanh chóng trở thành trung tâm Phật giáo ở Lanna.

chua-doi-suthep

Chùa nổi tiếng Thái Lan này được xây dựng vào năm 1383 do vua Gue Na xây dựng và đến bây giờ trở thành địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, những Phật tử trên khắp thế giới đổ về để tham quan và cầu nguyện.

Theo truyền thuyết kể rằng, việc nhà vua Gue Na chọn đồi Doi Suthep làm nơi để xây dựng Doi Suthep cũng rất là kỳ lạ. Để lựa chọn nơi xây chùa, nhà vua đã đặt 1 mảnh xương vai Xá Lợi của Đức Phật, lên lưng 1 con voi trắng rồi thả cho nó đi. Con Voi trắng liền đi theo phía Sườn núi ở Rừng Đông, sau khi leo lên được đỉnh Doi Suthep thì ngã xuống chết vì kiệt sức. Nhà vua đã ra lệnh cho xây dựng một bảo tháp bằng vàng ở ngay nơi con voi trắng ngã xuống và đặt Xá Lợi Phật ở trong đó. Sau này chùa Doi Suthep cũng được xây dựng xung quanh bảo tháp.

Chùa Doi Suthep không chỉ thu hút bởi sự linh thiêng của tòa bảo tháp linh thiêng và còn bởi vô số các bức tượng Phật trải dài từ bên đường đi cho đến tận sâu trong chùa với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Những bức tượng với nhiều kích thước khác nhau nhưng tất cả đều vô cùng tinh xảo và mỹ lệ, mang đến cảm giác uy nghiêm, và thành kính, đem lại sự linh thiêng cho ngôi chùa.

Để có thể đến được chùa có 2 con đường cho bạn lựa chọn, thứ nhất là bạn phải đi qua 306 bậc thang bằng đá để đến được ngôi chùa. Thứ 2 là bạn sử dụng cáp treo. Đa số mọi người sẽ lựa chọn cách thứ 2 vì như vậy sẽ nhanh hơn nhưng không phải vậy mà cách 1 không ai chọn. Với cách thứ nhất bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật trải dài, từ từ chiêm ngưỡng khung cảnh của ngôi chùa.

Ngoài ra khi đến Thái Lan bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội tham quan nhiều địa điểm chùa nổi tiếng khác ở Thái Lan. Thưởng thức những món ăn hấp dẫn phong phú của người dân nơi đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *