Viếng thăm những đền chùa nổi tiếng ở Singapore

Là một quốc gia đa sắc tộc, 34% dân số từ 15 tuổi trở lên theo đạo Phật nên chẳng có gì bất ngờ khi du lịch Singapore có rất nhiều ngôi chùa, đền cổ kính.

Nếu bạn có ý định khám phá chùa nổi tiếng Singapore, hành hương chiêm bái và cảm nhận đời sống tinh thần của người dân bản địa thì hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc những ngôi chùa nổi tiếng ở đảo quốc sư tử.

Kong Meng San Phor Kark See

Kong Meng San Phor Kark See được biết đến là khu phức hợp đền Phật giáo lớn nhất ở Singapore. Điểm thu hút ấn tượng của chùa là Phor Kark See – bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất ở Châu Á, với trọng lượng lên đến 55 tấn, cao 13,8m, hơn 10.000 bức tượng Phật và cây bồ đề ở chùa có nguồn gốc từ Gaya, Ấn Độ.

Chùa Kong Meng San Phor Kark See chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc Phật giáo Trung Quốc, với mái nhà cong ở bốn đầu và rồng phượng chạm trỗ. Kong Meng San Phor Kark See là một ngôi chùa phức hợp với một Pháp Hội trường lớn, nhiều phòng cầu nguyện, thiền đường, phòng ăn, nhà hỏa táng, trường đại học Phật giáo.

Chùa Phật giáo Miến Điện

Ngôi chùa sở hữu một bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch trắng, bức tượng được tạc vào năm 1918 ở Mandalay – Myanmar cao 3,3m, nặng 10 tấn. Nó còn được biết đến là bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch lớn nhất ở Singapore.

Chùa Phật giáo Miến Điện nằm tại Gin đường bộ hiện hành, kiến trúc của chùa được xây dựng dựa trên thiết kế chùa Phật giáo Miến Điện truyền thống. Trong khuôn viên chùa nổi bật với cây Bồ Đề, nơi mà Đức Phật từng giác ngộ ở Bodh Gaya, Ấn Độ.

   >>> Xem thêm: Khám phá đền chùa khi du lịch Singapore – Malaysia – Indonesia

Chùa Ananda Metyarama Phật giáo Thái

Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1925, đến năm 2014 thì cả kiến trúc của chùa đều được thay thế bằng một cấu trúc ấn tượng và hiện đại. Chùa Ananda Metyarama Phật giáo Thái được thiết kế bởi kiến trúc sư Czarl.

Kiến trúc của chùa bao gồm một phòng Dhamma, Thiền viện, bảo tàng, phòng ăn,… khu vực còn lại được xây dựng để tổ chức các sự kiện cộng đồng. Mặc dù được xây dựng lại hoàn toàn, nhưng người ta vẫn giữ lại tháp và mái vàng của chùa, một kiến trúc phức tạp mang ý nghĩa lịch sử.

Phía trên là những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Singapore mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Muốn biết thêm các ngôi chùa khác ở đảo quốc sư tử du khách có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo những bài viết mới nhất.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Singapore nhiều niềm vui!