Trang phục tham quan đền chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia chắc chắn du khách sẽ rất muốn tham quan hệ thống đền chùa ở đây. Trong đó vấn đề lựa chọn trang phục khi tham quan đền chùa là rất được du khách quan tâm.

Đền chùa, cung điện là những điểm du lịch có giá trị lịch sử cao, đối với người dân địa phương là niềm tự hào, là văn hóa, truyền thống. Vì vậy mà vấn đề trang phục rất quan trọng khi tham quan đền chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia.

Chú ý về vấn đề trang phục khi tham quan đền chùa tại Singapore – Indonesia – Malaysia

Khi vào chánh điện, có nhiều đền chùa bắt buộc khách du lịch phải bỏ giầy, dép, vớ (tất) ở ngoài. Để chắc chắn du khách nên tham khảo chỉ dẫn của hướng dẫn viên để làm cho đúng. Đó là quy định đầu tiên mà du khách nên ghi nhớ khi tham quan đền chùa tại Singapore – Indonesia – Malaysia. Một số nơi cho phép mang giày dép vào khuôn viên chùa nhưng muốn vào bên trong chùa thì phải tháo ra trước khi vào.

Nếu như hôm đó bạn có ý định tham quan chùa thì nên mang dép hay giày vải bình thường để tháo ra tháo vô cho nhanh.

Khi đưa quà tặng, tiền hay lễ vật cho nhà sư, du khách nên đưa bằng tay phải hoặc bằng hai tay để bày tỏ thái độ lịch sử.

Một vài ngôi chùa đặc biệt ở Indonesia và Maylaysia có các khu vực trang trọng mà mang tính linh thiêng cao sẽ không cho phép phụ nữ vào trong. Nên tốt nhất du khách nên tìm hiểu kỹ thông tin của đền chùa mà bạn dự định tham quan.

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa linh thiêng nhất định phải khám phá ở Singapore

Lưu ý nữ giới không được phép chạm, sờ hoặc bắt tay với nhà sư dưới mọi hình thức. Nếu muốn đưa lễ vật thì phải nhờ một nam giới đưa giúp.

Về vấn đề trang phục du khách nên vận những bộ trang phục lịch sự, có cổ cao, có tay, không hở bụng, hở ngực, hở lưng, quần cũng phải qua đầu gối (đối với phụ nữ). Bạn cũng không cần ăn mặc quá cầu kỳ, chỉ cần mặt quần jean, áo thun hoặc quần áo vải cotton thoáng mát là được.

Mỗi ngôi đền, chùa nổi tiếng đều có những quy định riêng bắt buộc khách hành hương phải tuân theo. Nếu như bạn du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia theo tour thì chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên là được. Còn với những du khách du lịch một mình, tự túc thì bạn nên tham khảo thêm về phong tục tập quán của người dân bản địa cũng như nhìn theo các hành khách khác để thực hiện,

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia còn rất nhiều những hoạt động thú vị và đáng nhớ đang chờ bạn khám phá.