Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore

Phật giáo được coi là một trong những tôn giáo độc đáo ở Singapore, tại đây bên cạnh những nhà thờ Hồi giáo, những ngôi chùa cũng được trang trí lộng lẫy, đầy linh thiêng. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore.

Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore

Khám phá Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore

Chùa Phật Nha: Ngôi chùa mang nét kiến trúc thời Đường ở Singapore đây cũng là nơi tu hành của nhiều vị cao tăng nổi tiếng. Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những trưng bày phật giáo như: tượng Phật, tranh ảnh, thảm…

Đền Sri Veeramakaliamman: Ngôi đền được xây dựng bởi những người Ấn Độ nơi thờ phụng nữ thần Sri Veeramakaliamman.

Đền Sri Thandayuthapani: Đây được coi là công trình kỉ niệm lớn và quan trọng nhất của cộng đồng những người theo đạo Hindu ở Singapore. Ngôi đền được xây dựng đến tưởng nhớ vị thầm 6 mặt Subramaniam.

Chùa Sri Senpaga Vinayagar: được xây dựng vào thế kỉ 19 được xây dựng bởi những người Ấn độ vào giữa thế kỉ 19 với những bức tranh tường nhiều màu sắc kể về thần Vinayagar từ khi ngài chào đời cho đến khi ngài lập gia thất và những việc làm tốt đẹp của ngài cho nhân loại.

Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore 1

Chùa Phụng Sơn Trì: Ngôi chùa được những người Phúc Kiến xây dựng từ năm 1908 để thờ vị thần Tài Quảng Trạch Tôn Vương. Ngôi chùa được xây dựng tinh tế với những nét phản chiếu, những đường chạm khắc mang đậm chất Trung Hoa.

Chùa Kong Meng San Phor Kark See Monastery: Ngôi chùa nổi tiếng với mái ngói dạng rồng với những đường nét chạm trổ mang phong cách cổ điển tạo nên vẻ yên bình, thanh tịnh. Đây là ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật bằng đồng cao 13.8 mét, nặng 55 tấn.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya: Khác với Chùa Kong Meng San Phor Kark See Monastery, đây là ngôi chùa mang đậm phong cách Thái Lan. Sakya Muni Buddha Gaya còn được biết đến với cái tên là chùa có 1000 bóng đèn. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội chiên ngưỡng bức tượng Phật cao đến 15 mét đầy uy nghi và linh thiêng.

Top những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore 2

Trên đây là top những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng tại Singapore bạn có thể ghé thăm. Bên cạnh việc tham quan và cầu nguyện khi đến những ngôi chùa này bạn còn có cơ hội khám phá những kiến trúc độc đáo và những nền văn hóa khác biệt nơi đảo quốc sư tử. Nếu bạn thực sự quan tâm đến đất nước này, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây.