Top 4 ngôi đền linh thiêng thu hút khách du lịch tại Singapore

Là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân theo đạo Phật khá đông. Hệ thống đền, chùa nổi tiếng Singapore vô cùng đa dạng, đặc sắc.

  Xem thêm du lịch Singapore Malaysia Indonesia

Trong bài viết hôm nay chuanoitieng.com xin mạn phép giới thiệu đến du khách top 4 ngôi đền linh thiêng ở Singapore, không chỉ thu hút dân địa phương và mà còn là điểm hành hương nổi tiếng đối với du khách.

Những ngôi chùa linh thiêng thu hút khách du lịch tại Singapore

Chùa Răng Phật.

Chùa Răng Phật còn được biết đến với cái tên Buddha Tooth Relic temple, là một trong những ngôi chùa nổi bật của người Singapore. Ngôi chùa được thiết kế và bài trí theo kiểu Mandala, đôi nét kiến trúc mang đậm lịch sử thời Đường, Trung Quốc. Đối với người Singapore thì chùa Răng Phật chính là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất ở Singapore.

Chùa Răng Phật có vẻ ngoài khá trang nghiêm, thanh tịnh, bất cứ ai đến đây cũng bị ấn tượng mạnh bởi thiết kế của nó. Một trong những điểm nổi bật của chùa Răng Phật chính là xá lợi Răng của Phật.

Đền thờ Sri Veeramakaliamman.

Đền thờ Sri Veeramakaliamman là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Singapore, ngôi đền thờ nữ thần Sri Veeramakaliamman – vị thần tiêu diệt quỷ dữ, đem đến cho người dân nơi đây cảm giác bình yên, an toàn.

Trong thế chiến thứ II người dân Singapore đã chịu phải rất nhiều cuộc tấn công, chính ngôi đền đã trở thành nơi cư trú, bảo vệ an toàn cho họ. Cũng giống như những ngôi đền cổ xưa ở Singapore, đền thờ Sri Veeramakaliamman đã trải qua nhiều lần trùng tu, tu sữa. Và hiện tại nó trở thành một trong những ngôi đền có cảnh tượng nguy nga nhất ở Singapore.

   >>> Xem thêm:  Singapore có vài ngôi chùa nổi lên bởi kiến trúc độc đáo

Đền thờ Sri Thandayuthapani.

Sẽ thật sự là một sự thiếu sót nếu nhắc đến những ngôi đền linh thiêng ở Singapore mà bỏ qua đền thờ Sri Thandayuthapani. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1859, xây dựng lại vào năm 1983, là ngôi đền thờ Thần Subramaniam sáu mặt – Lord Muruga.

Ý nghĩa của ngôi đền này chính là đón ánh Mặt trời, có lẽ vì vậy mà điểm nổi bật của nó chính là mái đền với 48 ô cửa kính được chạm khắc và đặt nghiêng góc với nhau để đón ánh nắng bình minh, hoàng hôn, đem đến cảnh tượng vô cùng hoành tráng.

Đền thờ Sri Senpaga Vinayagar.

Nếu 3 ngôi đền trên mang nét cổ điển của du lịch Singapore thì đền thờ Sri Senpaga Vinayagar lại được kết hợp giữa kiến trúc Đông Tây, vừa mang đến cảm giác nhẹ nhàng cổ điển lại có chút gì đó hiện đại, sang trọng.

Giống như tên gọi của nó, đền thờ Sri Senpaga Vinayagar thờ vị Thần Vinayagar, ngôi đền như tái hiện lại cuộc đời của ông trong từng đường nét vô cùng độc đáo mà không nơi nào có được.

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH GIÁ TỐT

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *