Top 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore thu hút du khách

Tại Singapore từ độ tuổi 15 trở lên thì có khoảng 34% dân số theo đạo Phật. Các ngôi chùa nổi tiếng Singapore được trải đều và có ở tất cả các tỉnh thành, thị trấn, làng quê… ở Singapore.

Trong đó không thể không nhắc đến những ngôi chùa Phật giáo cổ kính đã có từ lâu đời và nổi tiếng là linh thiêng ở Singapore. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngôi chùa Phật giáo đó nhé!

Chùa Phật Nha.

  • Địa chỉ: 288 Đường South Bridge.

Nhìn bề ngoài có rất nhiều người có thể nhận thấy ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc của người Trung Quốc. Chùa Phật Nha được biết đến là một trong những ngôi chùa độc đáo và đẹp nhất ở Singapore, được thiết kế theo kiến trúc đời Đường của người Trung Hoa xưa.

Một trong những điểm nổi bật của Chùa Phật Nha chính là nơi đây còn lưu giữ xá lợi răng Phật. Ngoài ra đến đây du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những tác phẩm trưng bày về Phật giáo như tranh ảnh, tượng Phật, thảm… Ngôi chùa không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính mà sự thanh bình, nhẹ nhàng của nơi đây cũng làm tâm người ta thấy thanh tịnh.

Kong Meng San Phor Kark See Monastery.

  • Địa chỉ: 88 Bright Hill Rd.

Kong Meng San Phor Kark See Monastery nổi bật với lối kiến trúc nhà mái ngói được bài trí hình dạng rồng, tạo vẻ đẹp cổ điển nhưng không kém phần độc đáo của ngôi chùa. Ngôi chùa nổi tiếng này nằm trên diện tích đất rộng đến 75.000 m2, nó không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là niềm tự hào của người Singapore khi nắm giữ kỷ lục của Châu Á với bức tượng Phật bằng đồng cao đến 13.8 m và nặng đến 55 tấn.

Cũng như Chùa Phật Nha, Kong Meng San Phor Kark See Monastery cũng chịu ảnh hưởng bởi nền Phật giáo Trung Quốc nên ít nhiều mang đến cảm giác cổ kính của người Hoa.

Kong Meng San Phor Kark See Monastery lưu giữ hơn 10.000 bức tượng Phật gồm có một hội trường lớn để cầu nguyện, thiện đường, nhà hỏa táng, phòng ăn…

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya.

  • Địa chỉ: 366 Race Course Rd.

Sakya Muni Buddha Gaya được xây dựng từ năm 1972 bởi Vutthisara – vị trụ trì người Thái. Khác với 2 ngôi chùa trên Sakya Muni Buddha Gaya mang đậm phong cách và lối kiến trúc của người Thái Lan

Sakya Muni Buddha Gaya còn được biết đến cái tên ngôi chùa có 1.000 bóng đèn. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật cao đến 15m vô cùng uy nghiêm.

Lưu ý.

Khi du lịch Singapore nhất là tham quan các ngôi chùa, các điểm du lịch tâm linh thì du khách nên ăn mặc lịch sự, đúng trang phục ở nơi linh thiêng. Không nói cười lớn tiếng làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *