Tìm hiểu về chùa Song Lâm Cổ Tự ở Singapore

Tuy không Phật Giáo không phải là quốc Giáo của Singapore thế nhưng từ lâu những văn hóa, tư tưởng của tôn giáo này có những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hằng ngày của con người nơi đảo quốc sư tử. Khi nhắc đến chùa nổi tiếng Singapore chúng ta không thể không nhắc đến ngôi chùa cổ Song Lâm.

Tìm hiểu về chùa Song Lâm Cổ Tự ở Singapore

   Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore

Xem thêm: Chùa Răng Phật – kiến trúc chùa độc đáo ở Singapore

Vài nét về chùa Song Lâm

Ngôi chùa Song Lâm tọa lạc ở Jalan Toa Payoh Singapore, được xây dựng vào năm 1898 là một công trình kiến trúc Phật Giáo tối cổ của Singapore được công nhận là di sản của quốc gia này.

Cư sĩ Lưu Kim Bảng – một thương gia nổi tiếng thời bấy giờ là người đã lên ý tưởng khởi công xây dựng ngôi chùa này. Song Lâm tự được xây dựng vào đúng này Đản Sinh của Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Với kiến trúc thiết kế độc đáo, ngôi chùa thu hút rất đông đảo lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm.

Tìm hiểu về chùa Song Lâm Cổ Tự ở Singapore 1

Ngôi chùa được xây dựng rất công phu ngay khi bước vào bạn sẽ đi qua một cây cầu nhỏ bước vào sân vườn và được chiêm ngưỡng vô số những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ tuyệt đẹp tại nơi trưng bày.

Cổng ra vào của ngôi cổ tự này được trang trí rất tuyệt mỹ, Liên Sơn Song Lâm Thiền hình chữ nhật trông rất tao nhã, trước trước là hồ bán nguyệt có 9 rồng phun nước.

Tìm hiểu về chùa Song Lâm Cổ Tự ở Singapore 2

Chính điện của ngôi chùa là nơi thờ Phật Di Lặc hai bên có Tứ đại Thiên Vương, ngoài ra còn có búc long hổ thạch dồ được đúc từ những năm 1905 trông hết sức thanh cao và đẹp mắt.

Ngôi Cổ tự có hai ngôi bảo Tháp cao trong các cột có 7.5 mét. Tại 8 góc thạch trụ được khắc kinh bằng tiếng Phạn và tiếng Hán, trên cây có hình long thiên và lực sĩ nhị long hý châu.

Ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa thời cổ đại trông rất bắt mắt và là nơi ghé thăm của rất nhiều tín đồ Phật Giáo hằng năm. Khi bước chân vào ngôi chùa bạn cảm nhận được bầu không khí linh thiêng, thành kính nơi đó khiến tâm hồn của bạn trở nên thanh tịnh, rũ bỏ những bộn bề trong cuộc sống hằng ngày.

Tìm hiểu về chùa Song Lâm Cổ Tự ở Singapore 3

Không chỉ Song Lâm, tại Singapore còn có vô số những ngôi chùa nổi tiếng khác bạn có thể ghé thăm, tuy không phải là quốc gia Phật Giáo nhưng nơi đây có không ít những công trình Phật Giáo nổi tiếng không chỉ người dân Singapore và không ít tín đồ Phật Giáo ghé thăm hằng năm.