Singapore – Miền đất của vô số ngôi chùa nổi tiếng! (Phần 2)

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu được 2 ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 2 ngôi chùa cuối cùng trong bảng danh sách này. Một trong 4 ngôi chùa hôm nay hãy xem ngôi chùa nào gây ấn tượng bởi vẻ đẹp và sự thanh tịnh với bạn nhất nhé! Nếu bạn đang có ý định du lịch tại Singapore hãy lưu những ngôi chùa này lại và khám phá những vẻ đẹp nơi đây nhé.

Xem thêm: Singapore – Miền đất của vô số ngôi chùa nổi tiếng! (Phần 1)

  1. Chùa Phật giáo Miến Điện

Chùa sở hữu 1 tượng Phật bằng đá cẩm thạch trắng cao 3,3 mét, nặng 10 tấn. Bức tượng này được tạc vào năm 1918 tại Mandalay- Myanmar và đây cũng là bức tượng lớn nhất làm bằng đá cẩm thạch màu trắng tinh khiết. Bắt đầu vào năm 1875, chùa Miến Điện trở thành ngôi chùa cổ xưa nhất của Phật giáo Theravada ở Singapore.

chua phat giao mien dien

Kiến trúc của nó được dựa trên thiết kế ngôi chùa Phật giáo Miến Điện truyền thông. Trong chùa có 1 cây Bồ Đề trong khuôn viên chùa, cây Bồ Đề này là nơi mà Đức Phật giác ngộ ở Bodh Gaya, Ấn Độ. Nơi đây đậm nét Phật Gíao Ấn – Nơi Đức Phật sinh ra!

  1. Chùa Ananda Metryarama Phật giáo Thái.

Chùa Ananda Metryarama Phật giáo Thái là ngôi chùa Phật giáo Nam Tông Thái mở cửa vào năm 1925. Trong năm 2014, các kiến trúc cũ của ngôi chùa được thay thế bằng những kiến trúc hiện đại được thiết kế khác lạ từ 1 ngôi chùa truyền thống. Thiết kế cho ngôi chùa kiến trúc sư Czarl với ý tưởng đằng sau các cấu trúc hiện đại là giữ cho đạo Phật đến nay và có liên quan cho các thế hệ hiện đại.

Ananda Metryarama

Giống như 1 số ngôi chùa, Chùa Ananda Metryarama Phật giáo Thái được chia thành nhiều khu phức hợp như phòng Dhamma, thiền viện, bảo tàng, phòng ăn, khu vực còn lại là dành cho các sự kiện cộng đồng. Mới đây việc xây dựng Chùa Ananda Metryarama Phật giáo Thái được đề cử cho giải thưởng Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm  2014. Kiến trúc cũ với tháp và mái vàng vẫn được lưu giữ lại trong đền.

Phía trên là 4 ngôi chùa nổi tiếng tại Singapore mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu có cơ hội đặt chân đến Đảo quốc Sư Tử đừng quên đến tham quan các ngôi chùa trên để cảm nhận được nét đẹp văn hóa, cách sống… của những con người nơi đây. Nếu trước đây nói đến Singapore người ta sẽ nói liền đó là Đất nước tuyệt vời với những bãi biển xanh, những món ăn ngon, lạ, những khu mua sắm từ đắt đỏ đến các khu chợ giá rẻ, thì bây giờ người ta sẽ được biết thêm Singapore là 1 Đất nước đẹp với những ngôi chùa nổi tiếng.

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *