Singapore có vài ngôi chùa nổi lên bởi kiến trúc độc đáo

Ở Singapore có vài ngôi chùa nổi lên bởi kiến trúc độc đáo, có ngôi chùa lại được biết đến là lâu đời, cổ xưa… Hôm nay chuanoitieng.com muốn giới thiệu với các bạn những ngôi chùa nổi tiếng không những với kiến trúc độc đáo mà còn được biết đến là linh thiêng.

Vì vậy mà hàng năm những ngôi chùa này đón hàng ngàn du khách đến tham quan, du lịch cũng như cầu mong điều may mắn sẽ đến với họ trong năm mới.

Chùa Phụng Sơn Trì

Chùa Phụng Sơn Trì được xây dựng từ năm 1908 đến năm 1913, vào năm 1978 ngôi chùa được công nhận là công trình kỷ niệm quốc gia. Cũng như những ngôi chùa cổ khác ở Singapore, chùa Phụng Sơn Trì đã từng trải qua nhiều lần trùng tu.

Phung son tri singapore

Pháp đường và các tòa nhà điện được trang trí 1 cách tinh tế với ánh sáng tinh tế với ánh sáng phản chiếu vẻ đẹp, các đường nét chạm khắc trên gỗ tinh tế. Các cột nhà bằng đá granit được chạm trổ hình rồng, kiến trúc đẹp và độc đáo là những gì người ta nghĩ đến chùa Phụng Sơn Trì.

Đền thờ Sri Thandayuthapani.

singapore-2

Đền thờ Sri Thandayuthapani là một trong những ngôi đền của đạo Hindu, là một trong những công trình kỷ niệm quan trọng nhất của cộng đồng người theo đạo Hindu ở Singapore. Đền thờ Sri Thandayuthapani mang ý nghĩa là đón ánh Mặt Trời, ngôi đền nổi bật với mái đền với 48 ô của kính được chạm khắc 1 cách tinh tế và nghiêng góc để đón ánh Mặt Trời lúc bình minh và cả khi hoàng hôn buông xuống. Ngôi chùa trở nên tuyệt vời.

Giáo đường Maghain Abouth.

Gíáo đường Maghain Abouth là một trong những tòa nhà Do Thái cổ nhất ở Đông Nam Á. Giáo đường này được xây dựng vào năm 1878 được những người Do Thái đầu tiên ở Singapore dựng nên, Maghain Abouth có nghĩa là Thần Hộ Mệnh.

singapore-3

Xung quanh giáo đường Maghain Abouth vẫn còn có 1 vài tòa nhà quanh khu vực. Tòa nhà này có vẻ ngoài đối lập với nội thất, kiến trúc bên trong, so với bên ngoài đơn giản bao nhiêu thì bên trong lại công phu và đối lập bấy nhiêu. Đây là lối kiến trúc rất được thịnh hành dưới thời Nữ hoàng Victoria và phong cách thuộc địa, sàn nhà được lát đá cẩm thạch, những hàng ghế dài bằng gỗ song và gỗ tếch, các cửa sổ chớp lớn… phong cách cũ đem đến sự tương phản nhưng lại hài hòa đến ngạc nhiên.

Ở Singapore cộng đồng Do Thái rất nhỏ bé và họ vẫn thường xuyên gặp mặt ở Giáo đường cùng nhau tiến hành các nghi thức, hành lễ của người Do Thái. Vào năm 1998 Giáo đường Maghain Abouth được công nhận là những công trình quốc gia ở Singapore.

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *