Riew những ngôi chùa nổi tiếng ở Châu Á

Các quốc gia Châu Á luôn sở hữu những đền chùa Phật giáo, Hindu, thiên chúa giáo vô cùng độc đáo và tinh xảo. Nhất là trong tour du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều kiến trúc đền chùa và tìm hiểu văn hóa, truyền thống của từng quốc gia.

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sẽ có rất nhiều những điểm tham quan đang chờ bạn khám phá. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi chỉ sẽ giới thiệu một số ngôi chùa nổi tiếng ở cả ba nước, các bạn có thể tham khảo thêm và thêm vào lịch trình du lịch của bản thân.

Dưới đây là các ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia nói riêng và Châu Á nói chung mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Đền Pura Besakih ở Bali, Indonesia

Ở Bali có hơn 23 ngôi đền Hindu khác nhau, mỗi một ngôi đền đều mang kiến trúc, thiết kế nổi bật khác nhau, được xây dựng ở sườn phía nam của núi lửa Agung. Theo ước tính có hơn 70 lễ hội được tổ chức ở đây mỗi năm.

Tuy nhiên đến năm 1963 thì số đền, chùa ở đây dường như bị phá hủy gần hết, sau đợt phun trào của núi lửa. Nhờ lưu lượng phun trào không lớn nên vẫn còn lưu giữ một số di tích đền chùa cho đến thời điểm hiện tại và đền Pura Besakih là một trong số chúng. Đến đây du khách sẽ chìm đắm trong không gian tĩnh mịch và hoang vu, được ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo.

Chùa Cực Lạc ở Penang, Malaysia

Không giống như những ngôi chùa nổi tiếng khác ở Malaysia, chùa Cực Lạc có chứa nhiều cửa hàng thương mại ở khắp mọi nơi, thế nhưng ngôi chùa Phật giáo này vẫn là một thắng cảnh thu hút không thể bỏ qua khi du lịch Malaysia.

Đặc biệt, ngôi tháp 7 tầng này còn thu hút khách du lịch với phong cách kiến trúc của người Trung Quốc, Thái Lan và Miến Điện.

Chùa Phụng Sơn Trì tại Singapore

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1908 – 1913, nằm trên đường Mohamed Sultan, thờ vị Thần Tài Quảng Trạch Tôn Vương. Từ khi xây dựng cho đến thời điểm hiện tại ngôi chùa thu hút những người sùng đạo đến từ nhiều dân tộc khác nhau tới cầu nguyện.

Đặc biệt, ngôi chùa còn được UNESCO công nhận là di sản khu vực Châu Á về Bảo tồn Di sản Văn hóa. Ngoài Thần Tài Quảng Trạch Tôn Vương, tại đây còn thờ những đấng linh thiêng khác, trong đó có Đức Phật Tổ và Phật Bà Quan Âm.

Cả ba ngôi chùa đều tượng trưng cho ba quốc gia khác nhau. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sắp tới của bạn!

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi đền Malaysia tại Singapore