Những ngôi chùa nổi tiếng ở Đông Nam Á

Hiện nay có khá nhiều tour du lịch mở dịch vụ du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia. Bởi cả ba quốc gia này liền gần nhau, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa, truyền thống cũng như khám phá được nhiều điều thú vị khi đi du lịch.

Và một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia chính là tham quan đền, chùa. Có thể bạn không tin nhưng đây là hoạt động tốt nhất để hiểu văn hóa, truyền thống, văn hóa của một quốc gia.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia, các bạn nên tham khảo thêm.

Những ngôi chùa tâm linh nổi tiếng ở Singapore

Ngôi chùa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch là đền thờ Tan Si Chong Chu. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1876 được dùng để thờ tổ tiên và lễ đường của dòng tộc Tan. Tan Si Chong Chu mang đậm phong cách kiến trúc của người Hoa từ mái hiên cao vút cho đến những chi tiết chạm khắc tinh tế trên gỗ đá.

Chùa Liên Sơn Song Lâm cũng là một ngôi chùa có tiếng ở Singapore. Nó được xây dựng bởi một thương nhân giàu có tôn sùng đạo Phật, sau đó ông đã hiến tặng toàn bộ khu đất sau khi xây dựng cho một người bạn Phật tử của mình. Một ngôi chùa mang kiến trúc tuyệt đẹp mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi chùa của người Hoa ở Singapore

Những ngôi đền ấn tượng ở Bali – Indoensia

Cách thị trấn Kuta chừng 50km, du khách sẽ bắt gặp ngôi đền Uluwatu cổ xưa nằm tọa lạc trên một vách đá gồ ghề hướng tầm nhìn ra biển lớn. Ngôi đền gây ấn tượng với các kiến trúc chạm khắc từ đá san hô đen nằm trên các mỏm vách đá cao. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn trên biển.

Nhắc đến những ngôi đền nổi tiếng ở Indonesia mà bỏ qua Goa Gajah thì quả thực là một thiếu sót. Ngôi đền được xây dựng trên một thung lũng gần sông Petanu, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hang Voi.

Những công trình tôn giáo đẹp nhất Malaysia

Kek Lok Si là một ngôi chùa nổi tiếng ở Malaysia nằm trên một hòn đảo phía nam George Town, bang Penang của Malaysia. Ngôi đền độc đáo này được xây dựng vào cuối những năm 1800, mang đậm kiến trúc của nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar kết hợp.

Tọa lạc tại quảng trường Cannon, trung tâm George Town, Khoo Kongsi là một những ngôi đền được trang trí đẹp nhất của người Trung Quốc ở Malaysia. Cũng giống như kiến trúc của nó ngôi đền được xây dựng rất phức tạp và cầu kỳ.

Đó là những ngôi đền chùa nổi tiếng ở cả ba quốc gia mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách nếu có cơ hội du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia.