Những ngôi chùa linh thiêng nhất định phải khám phá ở Singapore

Ngoài Phật giáo thì Singapore còn tồn tại nhiều tôn giáo khác như Kito giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo, Hindu giáo… nên có rất nhiều đền chùa nổi tiếng ở đảo quốc sư tử mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Singapore.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách những công trình kiến trúc đền chùa nổi tiếng ở Singapore mà du khách nhất định phải tham quan khi đến đây.

Đền Leong San See

  • Địa chỉ: 371 Race Course Road, Singapore 218641

Đền Leong San See được xây dựng để thờ thần Guanyin – một nữ thần Trung Hoa của Mercy. Bà trở nên nổi tiếng khi những cặp vợ chồng hiếm muộn để bà để cầu nguyện và xin ban phước lành. Nói đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa của ngôi đền này.

Ngôi đền gây ấn tượng mạnh với kiến trúc bên ngoài chẳng khác gì cung điện Trung Quốc. Với hai màu đỏ và vàng làm chủ đạo càng khiến cho ngôi đền thêm phần bắt mắt.

Đền Siong Lim

  • Địa chỉ: 184E Jalan Toa Payoh, Singapore

Đền Siong Lim được xây dựng vào năm 1908 và là một trong những di sản quốc gia của người Singapore. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi đâu làm gì khi du lịch đảo quốc sư tử thì Siong Lim sẽ là điểm dừng chân lý tưởng mà du khách đang tìm kiếm.

Siong Lim xây dựng nhằm tưởng niệm sự ra đời cũng như ra đi của Đức Phật. Lối vào của ngôi chùa được trang trí khá bắt mắt, những khoảng sân rộng rãi lát gạch sạch sẽ, mái ngói cong vút được trang trí rồng phượng thêm phần uy nghiêm, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng… Ngoài ra, ngôi đền có có một tu viện, khu vườn đá và một ngôi đền nhỏ để du khách tham quan.

    >>> Xem thêm: Thời điểm thích hợp để tham quan đền chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Sultan

  • Địa chỉ: 3 Muscat Street, Singapore

Sultan được biết đến là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Singapore nằm ở đường North Bridge, gần khu phố người Ả Rập.

Ngôi đền được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1824 bởi Sultan Hussain Shah. Đến năm 1928 thì toàn bộ kiến trúc của ngôi đền được thay đổi hoàn toàn dựa theo thiết kế của Denis Santry. Cũng như những nhà thời Hồ giáo khác, Sultan có mái vòm bằng vàng to lớn và một phòng cầu nguyện lớn.

Đền thờ Trung tâm Sikh

  • Địa chỉ: 2 Towner Road, Singapore

Đây là ngôi đền cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngôi đền nằm ở đường Towner Road – nơi có nhiều người Sikh sinh sống tại đảo quốc sư tử. Vào năm 1986 đền thờ Trung tâm Sikh đoạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc Singapore ấn tượng.

Với những du khách đang phân vân không biết nên khám phá địa danh nào khi du lịch Singapore thì hy vọng thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn.