Những điều cần lưu ý tham quan đền, chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia ngoài khám phá các địa danh tham quan thu hút, thưởng thức nền ẩm thực phong phú đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc nổi bật của các đền, chùa nơi đây.

Đặc biệt là với du khách nữ, khi tham quan đền chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia, các bạn cần lưu ý một số điều sau.

Ăn mặc lịch sự, nhẹ nhàng, y phục có màu sắc tươi sáng, giản dị. Tránh mặc quần áo quá sặc sỡ hay màu mè. Đặc biệt, không nên mặc váy ngắn, quần ngắn hay những bộ đồ bó sát, thiếu vải làm lộ ra thân thể, tránh mặc áo hở ngực, hở lưng và rốn…

Cũng hạn chế không nên mặc quần áo trong suốt, tuy không lộ rõ như những trang phục “thiếu vải” nhưng cũng sẽ đem lại cái nhìn không thiện cảm đối với người dân bản địa. Nhất là cả ba quốc gia đều nổi tiếng là nghiêm ngặt với những chuyện liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng.

Khi tham quan các ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia, khách du lịch đừng trang điểm quá đậm.

Đặc biệt là ở Indonesia, người ta có rất nhiều điều luật nghiêm khắc bắt buộc du khách phải tuân thủ khi tham quan đền, chùa như trước khi vào bên trong điện cần phải cởi bỏ giày dép để bên ngoài. Nếu muốn chụp hình ở các khu vực thờ phụng, linh thiêng phải hỏi ý kiến của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn xem nơi đó có cho phép chụp ảnh hay không. Ngoài ra, nữ giới không được chạm vào người của nhà sư, nếu muốn đưa lễ vật hãy nhờ một nam giới đưa dùm.

Không nên đi gần hay đi sát cạnh các nhà sư, tuyệt đối không được chạm vào thân thể hay bàn tay của nhà sư.

Khi tham quan đền chùa không nên làm ồn, đùa giỡn hay cười to tiếng. Hành động đó không chỉ làm ảnh hưởng đến những du khách xung quanh mà bạn còn để lại ấn tượng xấu trong lòng người dân bản địa.

Tuyệt đối không chụp ảnh chung với những người xuất gia hay tu hành một cách tùy tiện hay thoải mái. Dù có chụp hình đi chăng nữa cũng phải giữ mối quan hệ giữa tín đồ Phật tử và nhà sư.

Tùy vào từng quốc gia sẽ có những luật lệ riêng bắt buộc người dân cũng như du khách phải tuân thủ khi tham quan đền chùa, nơi thờ cúng linh thiêng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa và những điều cấm kỵ tham quan đền chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia.

   >>> Xem thêm: Những địa danh du lịch mang tính lịch sử ở đảo quốc sư tử