Những địa danh du lịch mang tính lịch sử ở đảo quốc sư tử

Với những du khách đã du lịch Singapore, khám phá hết những điểm du lịch nổi tiếng ở đảo quốc thì vẫn còn một lý do khiến họ muốn quay trở lại đây, chính là những khu di tích lịch sử, những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore.

Chính sự đa sắc tộc trong văn hóa và xã hội đã hình thành nên một Singapore đa sắc màu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số địa danh du lịch mang tính lịch sử không nên bỏ qua khi du lịch Singapore.

Đền Thờ Thian Hock Keng

Đền Thờ Thian Hock Keng là một trong những khu đền thờ lớn nhất và cổ nhất ở đảo quốc sư tử. Đền được xây dựng vào năm 1821,  nằm trên đường Telok Ayer trong khu phố của người Trung Hoa

Ngôi đền thờ thần Mazu – Nữ thần của biển cả, cả kiến trúc của ngôi đền chủ yếu được xây dựng từ đá, ngói và gỗ. Các bức tường nổi bật với họa tiết chạm khắc tinh tế, những hình rồng phượng vô cùng tinh xảo. Điều đặc biệt làm nên sự nổi tiếng của ngôi đền này là tất cả mọi chi tiết đều được lắp ghép một cách thủ công mà không hề sử dụng bất cứ một chiếc đinh thép nào.

   >>> Xem thêm: Chùa Phật Nha – Ngôi chùa 75 triệu USD của Singapore

Nhà thờ hồi giáo Sultan Mosque

Phần lớn dân cư trên đảo theo đạo Hồi, nên sẽ thực thiếu sót nếu kể đến các khu di tích lịch sử, các ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore… mà bỏ qua nhà thờ hồi giáo Sultan Mosque. Kiến trúc nhà thờ mang đậm chất của người Hồi với mái vòm đồ sộ cùng hội trường cầu nguyên rộng lớn lên tới 5.000 người.

Nhà thờ hồi giáo Sultan Mosque được xây dựng vào năm 1824 dưới thời vua Husein – vị vua Hồi giáo đầu tiên ở Singapore. Ngày nay, Sultan Mosque được biết đến là công trình kiến trúc tôn giáo bậc nhất Singapore.

Đền Sri Mariamman

Đền Sri Mariamman là ngôi đền cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Nếu như Sultan Mosque là nhà thờ Hồi giáo đầu tiên ở đảo quốc sư tử thì đền Sri Mariamman được biết đến là ngôi đền Hindu cổ nhất ở Singapore. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1827 với vật liệu được làm bằng gỗ cây, dừa nước… Mãi đến năm 1834 ngôi đền mới được xây dựng một cách hoàn chỉnh.

Đền thờ nữ thần Mariamman, nữ thần quyền năng có thể chữa khỏi mọi loại bệnh dịch của nhân loại. Du lịch Singapore đừng bỏ qua cơ hội hành hương, chiêm bái khi đến đây.

Phía trên là danh sách những khu di tích lịch sử, các đền chùa nổi tiếng ở Singapore mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trước chuyến du lịch Singapore sắp tới.