Khám phá những ngôi đền Malaysia tại Singapore

Là quốc gia có sự đa dạng về dân tộc, du lịch Singapore du khách sẽ có cơ hội được khám phá văn hóa của từng quốc gia tại đảo quốc, được thưởng thức nhiều món ăn ngon và ngắm nhìn nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

Một trong những điểm tham quan không thể bỏ lỡ tại đảo quốc sư tử chính là các ngôi chùa nổi tiếng Singapore. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những ngôi đền thờ Malaysia nổi tiếng ở Singapore, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đền thờ Jamae

Đền thờ Jamae là một trong những đền thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Singapore, được xây dựng vào năm 1826. Đền thờ nằm trong khu Chinatown, do người Chulias – những người Tamil theo đạo Hồi từ bờ biển Coromandel của vùng Nam Ấn dựng nên.

Đền thờ Jamae cùng với đền thờ Sri Marianmman, trở thành những đền thờ nổi bật nhất trong khu Chinatown mà du khách nên ghé qua khi du lịch Singapore. Nếu như bạn đang tìm kiếm một điều gì đó khác biệt trong kiến trúc đền, chùa thì đền thờ Jamae sẽ không làm bạn thất vọng.

Đền thờ Hajjah Fatimah

Đến với đền thờ Hajjah Fatimah, du khách sẽ cảm nhận được tầm ảnh hưởng của những người định cư Bugis ở Singapore. Đền thờ được xây dựng vào năm 1846 và được đặt tên theo tên của một người phụ nữ Mã Lai gốc Malacca – vợ của đức vua Hồi giáo Bugis.

Sau khi thoát nạn khỏi một vụ cháy do những kẻ phá hoại gây ra, bà đã lệnh cho xây dựng một đền thờ trên mảnh đất này. Ngôi đền được bao quanh bởi những tường rào cao, bên trong đền thờ gồm một lễ đường, một lăng mộ – nơi chôn cất Hajjah Fatimah, khu nhà ở của một Imam – thầy tu Mã Lai, một khu vực cử hành lễ rửa tội, vài căn nhà phụ và một khu vườn.

   >>> Xem thêm: Du lịch Châu Á khám phá những ngôi đền chùa lâu đời

Đền thờ Sultan

Nhắc đến những ngôi đền Malaysia ở Singapore mà bỏ qua đền thờ Sultan thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Ngôi đền nổi bật với mái vòm dát vàng ròng đồ sộ cùng lễ đường rộng lớn.

Đền thờ Sultan được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1824, bởi Quốc vương Hussein Shah – vị vua Hồi giáo đầu tiên ở Singapore và dưới sự hỗ trợ của East India Company. Riêng khu vực lễ đường có thể chứa đến 5.000 người và là một trong những kiến trúc tôn giáo kỳ diệu và lớn nhất ở Singapore.

Du lịch Singapore bên cạnh việc khám phá đền chùa thì còn rất nhiều những hoạt động, những điểm tham quan thú vị đang chờ bạn khám phá. Ngoài ra, du khách có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết liên quan!