Khám phá những ngôi chùa của người Hoa ở Singapore

Đảo quốc sư tử là quốc gia đa sắc tộc, được hình thành từ nhiều tộc người khác nhau như Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia,… mỗi một quốc gia đến đây đều mang văn hóa, truyền thống của nước đó đến. Đó là lý do vì sao mà Singapore không chỉ là quốc gia đa sắc tộc mà còn là quốc gia đa văn hóa, đa truyền thống,… và sẽ thực thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội du lịch Singapore.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore được xây dựng và đậm văn hóa của người Trung Hoa, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Phụng Sơn Trì

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hong San See, nằm trên đường Mohamed Sultan. Chùa xây dựng vào năm 1836, trước đây tọa lạc tại phố Tras, sau đó mới chuyển đến vị trí hiện tại.

Ngôi chùa được xây dựng bởi người Phúc Kiến của dòng tộc Lam Ann. Chùa Phụng Sơn Trì xây dựng để thờ vị Thần Tài Quảng Trạch Tôn Vương. Sau khi chuyển tới nơi khác thì mới nổi tiếng và thu hút nhiều người sùng đạo đến cầu nguyện và hành hương.

Như đã nói ở trên, ngôi chùa mang đậm phong cách thiết kế của người Trung. Nơi đây rất quan trọng, mang giá trị tâm linh của người Singapore.

   >>> Xem thêm: Trang phục tham quan đền chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Chùa Liên Sơn Song Lâm

Nếu bạn muốn ghé thăm một ngôi chùa lớn, nổi bật ở Singapore thì chùa Liên Sơn Song Lâm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chùa nằm ở Toa Payoh, với diện tích rộng rãi lên đến 40.000 m2. Ngôi chùa được xây dựng bởi Low Kim Pong – một thương nhân giàu có nhưng sùng đạo đến từ Phúc Kiến. Sau đó ông đã hiến toàn bộ khu đất này khi mơ gặp một người thân là Phật tử.

Ngôi chùa được xây dựng và khánh thành vào năm 1908, nhằm tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức Phật. Công trình kiến trúc ở đây gây ấn tượng từ đá lát sàn cho đến trụ cột của chùa.

Chùa Thekchen Choling

Đây là ngôi chùa nổi tiếng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Trước khi bước chân vào chùa du khách sẽ nghe thấy những bài cầu kinh bình an cùng âm thanh thánh thót của chuông chùa vang vọng khắp mọi nơi. Thekchen Choling Singapore là một Ngôi chùa Phật Tây Tạng mang dáng dấp truyền thống của cả Tây Tạng và Trung Hoa.

Đến đây du khách sẽ được tham dự hoặc tham quan các buổi tụng kinh, niệm Phật và là nơi chữa lành cả thể xác lẫn tâm hồn của khách hành hương.

Ngoài những ngôi chùa trên còn rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác ở đảo quốc sư tử. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho khách du lịch Singapore.