Hai ngôi chùa nổi tiếng Singapore: Phụng Sơn Trì và Đền thờ Phật Nha

Chùa nổi tiếng Singapore thì vô số nhưng trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Chùa Phụng Sơn Trì với phong cách cổ điển và Đền thờ Phật Nha được thiết kế bới hòa thượng Shi Fa Zhao!

Singapore được biết đến như đảo quốc Sư Tử, nơi đây thu hút nhiều du khách bởi những bãi biển xanh và cát trắng, những bầu trời trong xanh, những món ăn, văn hóa con người nơi đây. Ngoài ra Singapore còn thu hút khách du lịch bởi những ngôi đền của người Hoa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số ngôi chùa của người Trung Quốc nhưng được đóng đô tại Đất nước Singapore. Những chùa nổi tiếng Singapore xưa với phong cách cổ điển trong thời đại hiện nay không những không mất đi vẻ đẹp còn làm cho những ngôi chùa trở nên khác biệt và cổ kính.

Chùa Phụng Sơn Trì – Chùa nổi tiếng Singapore

Phung son tri singapore

Chùa Phụng Sơn Trì được dòng tộc Lam Ann người Phúc Kiến xây dựng từ những năm 1908 đến năm 1913. Ngôi chùa thờ nhiều vị thần nhưng người dân ở đây lại rất tôn vinh vị thần tài Quảng Trạch Tôn Vương. Được biết Quảng Trạch Tôn Vương sinh ngày 22 tháng 2, khi sinh ra tính khác thường, ý khí hào vĩ không như bạn bè cùng trang lứa, phụng sự mẹ hiền là người con hiếu thảo. Sinh thời là người hành thiện được phong hầu và hưởng lộc. Đắc đạo vào ngày 22 tháng 8 hiển linh và giúp đỡ nhiều lần cho triều đại lúc đó. Chùa hiện giờ tọa lạc tại đường Mohamed Sultan thu hút nhiều người sùng đạo từ các dân tộc trong và ngoài nước đến cầu nguyện, người ta nói rằng ban đầu chùa tọa lạc tại thành phố Tras ở Tanjong Pagar sau này mới chuyển đến vị trí hiện tại.

Được nhà thầu nổi tiếng Lim Loth thiết kế, chùa nổi tiếng Singapore này với kiểu bố trí mặt bằng, sân và tường bao quanh 1 trục, được xây dựng theo phong cách truyền thống miền Nam Trung Quốc. Pháp đường và các tòa điện được trang trí tinh tế với ánh sáng phản chieeustuwf những đường nét chạm khắc trên gỗ. Bốn cột gỗ được chạm trổ hình rồng bằng ngọc trên chóp mái thể hiện di sản của dòng họ Lam Ann.

Được công nhận là công trình kỷ niệm quốc gia vào năm 1978. Được vinh quanh với giải thưởng xuất sắc năm 2010 tại giải thưởng Di sản khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của UNESCO về bảo tồn văn hóa di sản. Nội thất và mặt tiền của chùa nổi tiếng Singapore này đã trải qua nhiều lần trùng tu.

Đền thờ Phật Nha

den tho phat nha singapore

Ngôi chùa nổi tiếng Singapore này là công trình tưởng niệm tọa lạc tại khu Chinatown, thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm nghệ thuật tôn giáo của Singapore. Chùa được đặt 1 ngôi tháp làm từ 320 kg vàng do các tăng ni, phật tử quyên tặng và là nơi thờ thờ phụng thiêng liêng của các Phật tử.

Được thiết kế bới hòa thượng Shi Fa Zhao, dựa trên các yếu tố lịch sử của Nhà Đường được thiết kế tuyệt mỹ. Du khách có thể khá phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến nghệ thuật và tôn giáo. Các cổ vật nơi đây đã được rất nhiều nhà nghiên cứu kiểm tra tính xác thực.

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *