Ghé thăm đền Sultan Mosque khi đến du lịch Singapore

Với thiết kế hình mái vòm có màu vàng đồ sộ trông rất sang chảnh, đền Sultan Mosque là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến du lịch đảo quốc sư tử Singapore. Ngôi đền được coi là một trong những đền thờ ấn tượng nhất của quốc gia này.

Ghé thăm đền Sultan Mosque khi đến du lịch Singapore

Lịch sử của ngôi đền Sultan Mosque

Đền thờ được xây dựng vào năm 1824 dưới thời của vị vua Hồi giáo đầu tiên ở Singapore. 100 năm sau ngôi đền này trở nên xuống cấp trầm trọng và cần được tư sửa. Ngôi đền mà bạn thấy hôm nay là ngôi đền được tu sửa bởi kiến trúc sư Denis Santry – một kiến trúc sư nổi tiếng thời bấy giờ. Ngôi đền được xây lại vào năm 1932.

Ghé thăm đền Sultan Mosque khi đến du lịch Singapore 1

Những điều đặc biệt của ngôi đền Sultan Mosque

Khi nhắc đến ngôi đền này người ta sẽ nghĩ ngay đến kiến trúc mái vòm gần giống như hình của hành. Mái vòm được trang trí bởi những chai thủy tinh được đóng góp bởi những người Hồi Giáo trong quá trình xây dựng.

Ghé thăm đền Sultan Mosque khi đến du lịch Singapore 2

Hiện nay đền Sultan Mosque được công nhận là di tích quốc gia và là điểm sinh hoạt của cộng đồng người Hồi giáo từ xưa đến nay. Nếu đến ngôi đền này vào tháng Ramadan đừng quên khám phá chợ đêm với rát nhiều quầy đồ ăn được bày bán trông rất ngon miệng.

Ghé thăm đền Sultan Mosque khi đến du lịch Singapore 3

Đền Sultan Mosque được coi là một trong những ngôi đền mang kiến trúc Hồi Giáo mà khách du lịch không nên bỏ lỡ khi đến với đảo quốc sư tử. Thế nhưng hãy nhớ rằng: ở những vùng khác nhau nơi có những tôn giáo khác nhau những hành vi ứng xử, chuẩn mực đạo đức là khác nhau vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ lưỡng về phong tục tập quán cũng như những thói quen trong ứng xử của người dân nơi đây.