Dừng chân khám phá khu tiểu Ấn ở Singapore

Du lịch Singapore luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách khi có ý định khám phá Châu Á. Đảo quốc xinh đẹp này luôn làm du khách phải bất ngờ bởi sự hiện đại cũng như nét cổ điển trong từng nhịp thở của mình.

Là quốc gia đa sắc tộc, đảo quốc sư tử có rất nhiều khu vực như khu chinatown, khu Indie,.. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách danh sách những điểm tham quan thu hút ở khu tiểu Ấn khi du lịch Singapore, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đền Sri Veeramakaliamman

Đền Sri Veeramakaliamman là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Singapore, chùa nổi tiếng Singapore thờ nữ thần Kaki – nữ thần của sức mạnh. Trong suốt thế chiến thứ II, những cuộc ném bom trên không đã xảy ra rất nhiều, nhiều người đã trú ngụ tại ngôi đền này và đều an toàn.

Vào thế kỷ 20 người ta cho tu sửa và xây dựng thêm một cổng ra vào độc đáo, gồm tám mái còm chính cùng nhiều mái vòm nhỏ khác nhau giúp ngôi đền càng thêm nguy nga.

Đền Sri Srinivasa Perumal

Nhắc đến những đền chùa nổi tiếng ở Singapore mà bỏ qua Sri Srinivasa Perumal thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Ngôi đền mang kiến trúc tiêu biểu của đền thờ miền Nam Ấn Độ, là nơi xuất phát của lễ hội Thaipusam – lễ hội hành xác hàng năm.

Đến với Sri Srinivasa Perumal tham gia lễ hội Thaipusam khách du lịch Singapore còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nổi bật.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya

Điểm dừng chân tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách là chùa Sakya Muni Buddha Gaya. Và là ngôi chùa thờ Phật giáo được nhiều người đến viếng thăm nhất khi đặt chân đến đảo quốc sư tử.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya còn được biết đến với tên gọi khác là ngôi chùa của 1.000 bóng đèn. Ngôi chùa được xây dựng bởi một nhà sư người Thái – Vutthisara vào năm 1927, nên không có gì ngạc nhiên khi ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc của người Thái Lan.

Ngôi chùa còn thu hút du khách với bức tượng Phật uy nghiêm cao 15m, xung quanh là các bóng đèn trang trí dài vô tận.

Đến khi tiểu Ấn còn rất nhiều điểm tham quan đang chờ bạn khám phá như khu Arcade Little India, Mustafa Centre, đường Serangoon, chợ Tekka….

Du lịch Singapore còn rất nhiều điểm tham quan du lịch đang chờ bạn khám phá ngoài khu tiểu Ấn ra bạn có thể đến khu Chinatown để mua sắm, đến đảo Sentosa để vui chơi giải trí, thưởng thức những món ăn đặc trưng của người địa phương….

   >>> Xem thêm: Điểm danh ba ngôi chùa nổi tiếng ở Đông Nam Á