Du lịch Singapore khám phá hai đền chùa linh thiêng

Du lịch Singapore bên cạnh các hoạt động thu hút như khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng, mua sắm, vui chơi giải trí… thì tham quan các ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Singapore cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn.

Là một quốc gia đa sắc tộc nên chẳng có gì lạ khi nền văn hóa ở Singapore vô cùng đa dạng. Người ta không chỉ thờ Phật giáo mà còn có Hồi giáo, Đạo Tin Lành… nên số lượng đền chùa rất đông đúc và phong phú. Đối với những người tôn sùng đạo thì sẽ chẳng bỏ qua cơ hội hiểu hơn về văn hóa, truyền thống khi du lịch Singapore nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung.

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc hai ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng ở đảo quốc sư tử, các bạn không nên bỏ qua.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya

Hay còn được biết đến là ngôi chùa của một nghìn bóng đèn và là một trong những ngôi chùa thờ Phật được nhiều người tham quan nhất khi du lịch Singapore.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya được xây dựng vào năm 1927, bởi Vutthisara – nhà sư người Thái. Đến đây bạn sẽ cảm nhận mạnh mẽ được sự ảnh hưởng của Phật giáo đối với người dân bản địa, nó thể hiện rõ nét trong phong cách kiến trúc và trang trí của ngôi chùa.

Bước chân vào chùa Sakya Muni Buddha Gaya, điểm thu hút nhất chính là bức tượng Phật cao 15m uy nghiêm, bao bọc xung quanh là một dãy các bóng đèn dài như vô tận. Dưới chân tượng là một bức tranh tường miêu tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật.

   >>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý tham quan đền, chùa khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Giáo đường Maghain Aboth

Đến với giáo đường Maghain Aboth, khách du lịch Singapore sẽ hiểu hơn về những người Do Thái đầu tiên định cư ở đảo quốc sư tử. Giáo đường Maghain Aboth có nghĩa là Thần Hộ Mệnh, điểm hành hương chiêm bái lâu đời của người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Chùa được xây dựng vào năm 1878 và được biết đến là một trong những công trình nổi tiếng ở Singapore. Nhìn bề ngoài ngôi chùa giống như một tòa nhà bình thường, nhưng hình ảnh này lại đối lập hoàn toàn so với phần nội thất, thiết kế bên trong. Giáo đường được xây dựng theo phong cách kiến trúc dưới thời Nữ hoàng Victoria và phong cách thuộc địa.

Không chỉ là một điểm hành hương, chiêm bái đầy linh thiêng giáo đường Maghain Aboth còn được xem là danh lam thắng cảnh không nên bỏ qua khi du lịch Singapore.

Đó là hai ngôi chùa nổi tiếng ở đảo quốc sư tử mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Du lịch Singapore còn rất nhiều hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá.