Điểm danh ba ngôi chùa nổi tiếng ở Đông Nam Á

Trong các ngày lễ, nghĩ nhiều người thường có ý định đi du lịch Đông Nam Á, đặc biệt là đặt tour du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia, bởi qua quốc gia này liền kề nhau có thể dễ dàng di chuyển, khám phá cùng lúc.

Bên cạnh những danh thắng, các công trình kiến trúc ấn tượng, nền ẩm thực đa dạng hay văn hóa,… thì các ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia cũng là nơi thu hút du khách. Bởi điểm chung của ba quốc gia này chính là tôn thờ Phật giáo, sở hữu nhiều đền chùa nổi tiếng.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngôi chùa nổi tiếng ở Đông Nam Á nói chung và khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia nói riêng, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Pura Ulun Danu Bratan – đảo Bali, Indonesia

Chùa Pura Ulun Danu Bratan được xây dựng vào năm 1663, gây ấn tượng với khách tham quan khi nổi bồng bềnh trên mặt nước, tưởng chừng như những đóa hoa mọc lên từ bùn. Ngôi chùa thờ phụng nữ thần sông nước Dewi Danu – vị nữ thần nước trong đạo Hindu Bali.

Bao quanh ngôi chùa là phong cảnh tuyệt đẹp, sông nước mênh mông, những đồi núi hùng vĩ chạy dài thẳng tắp. Sẽ thực sự là điều thiếu sót vô cùng lớn khi du lịch Indonesia mà bỏ qua ngôi chùa truyền thống này.

Chùa lưu giữ Xá Lợi răng của đức Phật – China Town, Singapore

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Phật Nha, nó không chỉ được biết đến là một ngôi chùa cổ, một điểm tham quan du lịch ấn tượng mà còn là một bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị trong nền Phật giáo ở Singapore, trong đó phải kể đến Xá Lợi răng của Đức Phật.

Chùa mới được xây dựng và đưa vào tham quan trong những năm gần đây, từ năm 2005 – 2007, nhưng đã trở thành điểm hành hương chiêm bái không thể thiếu khi du lịch Singapore.

   >>> Xem thêm: Top hai ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở đảo quốc sư tử

Kek Lok Si – Penang, Malaysia

Trong tiếng Malaysia “Kek Lok Si” có nghĩa là Cực Lạc tự, ngôi chùa được xây dựng tại Ari Itam, Peang, Malaysia. Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1893 và cho đến thời điểm hiện tại vẫn là ngôi chùa có kiến trúc cùng thiết kế ấn tượng tại Malaysia.

Tham quan Kek Lok Si nhất định phải kể tới bảo tháp bảy tầng hình bát giác được thiết kế theo phong cách Trung Quốc kết hợp với Thái Lan và Miến Điện. Nếu bạn có ý định khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Malaysia thì nhất định phải ghé thăm Kek Lok Si.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng, tượng trưng cho cả ba quốc gia khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!