Chùa Răng Phật – Điểm tham quan nổi tiếng ở Singapore

Chùa Răng Phật hay còn gọi là chùa Xá Lợi được xây dựng vào năm 2005 và khánh thành vào năm 2007, ngôi chùa là điểm tham quan hấp dẫn ở Singapore, thu hút một lượng lớn du khách đến đây vào mỗi năm.

Ngôi chùa được gọi là chùa Răng Phật bởi nơi đây có lưu giữ Xá Lợi Răng Phật được lấy từ bảo tháp đổ nát ở ngọn đồi Bagan, Myanmar.

Đến với chùa Răng Phật rất nhiều người nhận xét chùa có kiến trúc cổ của người Trung Hoa xưa, có lẽ vì vậy mà ngôi chùa năm ngay khu phố Tàu ở đảo quốc Sư Tử. Chùa Răng Phật có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Không chỉ nổi bậc với lối kiến trúc cổ điển mà còn nhờ màu sắc nổi bậc và tráng lệ của ngôi chùa gây ấn tượng mạnh với cái nhìn đầu tiên.

Vào bên trong ngôi chùa nổi tiếng này du khách sẽ bắt gặp sảnh thờ rộng và 3 bức tượng Phật lớn thờ ngay chính điện. Các bức tường thì được trang trí với hàng trăm bức tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau. Màu chủ đạo của căn phòng sử dụng màu đỏ và vàng cùng với không gian rộng lớn tạo cảm giác uy nghiêm, linh thiêng cho người du khách và những người đến tham quan.

chua-rang-phat-singapore

Từ tầng 1 đến  tầng 2 sẽ có 1 gác lửng, là nơi đặt Phật Pháp – bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ Tát Địa Tạng. Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng pho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát vô cùng hiền hậu và nhiều các bức tượng sáp của các nhà sư nổi tiếng trên khắp thế giới nói chung và Singapore nói riêng.

Tầng 2 là nơi lưu giữ trưng bày những bức thư pháp, tranh vẽ, các tác phẩm điêu khắc cùng nhiều tài liệu Phật giáo, cũng như các hình ảnh, tư liệu về quá trình xây dựng chùa Răng Phật.

Tầng 3 là nơi lưu giữ những hiện vật về toàn bộ những sự kiện quá trình liên quan đến cuộc đời của  Đức Phật. Ngoài ra tầng 3 còn lưu giữ những xá lợi của những vị cao tằng xuất chúng từ nhiều quốc gia trên thế giới để du khách và khách tham quan được chiêm ngưỡng.

Tầng 4 là nơi cất giữ Răng Phật, cũng chính là nguồn gốc chinh của tên chùa. Căn phòng yên tĩnh và tĩnh lặng, những khách tham quan khi đến đây điều giữ sự im lặng, có rất nhiều tín đồ Phật giáo đến đây để vái lạy xá lợi linh thiêng này.

Tầng 5 cũng là tầng cuối cùng của ngôi chùa là một khu vườn yên tĩnh với những cây phong lan – biểu tượng của đất nước Singapore, những cây xanh rợp lá và 1 tháp nhỏ treo cối kính.

Răng Phật là chùa nổi tiếng ở Singapore, phương tiện đi lại ở đây cũng rất được chú trọng có cầu thang bộ và cả thang máy, thậm chí còn có lối đi dành cho người khuyết tật…

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *