Chùa Phật Nha – Ngôi chùa 75 triệu USD của Singapore

Chùa Phật Nha là ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore, với kiến trúc độc đáo nằm ở khu Chinatown.

Chùa được xây dựng vào năm 2007, mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Trung Hoa, từ nội thất đến thiết kế của ngôi chùa đều đậm chất nghệ thuật và lịch sử Phật giáo.

Chùa Phật Nha do trụ trì Shi Fa Zhao thiết kế cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương cùng các chuyên gia tư vấn nước ngoài xây dựng nên. Theo tính toán thì chùa được xây dựng với mức chi phí lên đến 75 triệu USD. Khách du lịch Singapore sẽ có cơ hội tham quan nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật cũng như xá lị xương và xá lị lưỡi ở tầng 3. Còn ở tầng 4 còn được biết đến là sảnh Sacred Light – Ánh sáng thiêng, nơi được đặt bảo vật quan trọng nhất của chùa, là xá lị răng Phật nằm trong bảo tháp khổng lồ nặng đến 3.500kg.

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết tòa bảo tháp này được làm từ 320kg vàng, trong đó 234kg vàng được các tín đồ Phật giáo quyên góp và xây dựng nên. Khách du lịch chỉ có thể đứng ở khu quan sát riêng để tham quan chứ không được vào bên trong. Chỉ có các nhà sư trong chùa mới được phép vào nơi cất giữ xá lị.

Ngoài thiết kế, phong cảnh, vẻ ngoài hoành tráng và lưu giữ xá lị của Phật giáo, Chùa Phật Nha trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Sẽ thật sự là 1 điều thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua điểm tham quan, khám phá này.

Khách du lịch còn được khám phá bảo tàng Eminent Sangha, nơi tổ chức các lễ hội, văn hóa, diễn thuyết và chiếu phim bên trong chùa. Đặc biệt chùa còn tổ chức các khóa học khám phá học thuyết của Đức Phật Thích Ca dành cho những ai có hứng thú.

Với những du khách du lịch Singapore tự túc thì tốt nhất nên đăng ký tham quan chùa qua các tour có hướng dẫn viên miễn phí. Bạn sẽ được dẫn đi tham quan, đồng thời giới thiệu từng điểm đến, lịch sử của những bức Phật… giúp chuyến tham quan trở nên thú vị hơn.

Ở Singapore không chỉ có mỗi chùa Phật Nha, còn rất nhiều ngôi chùa cổ truyền thống và hiện đại khác đang chờ bạn trải nghiệm. Hãy truy cập vào website chuanoitieng.com để tìm hiểu thêm nhiều ngôi chùa khác ở đảo quốc sư tử.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn 1 thông tin mới cũng như 1 điểm du lịch mới cho chuyến du lịch sắp tới. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

   >>> Xem thêm: Top 4 ngôi đền linh thiêng thu hút khách du lịch tại Singapore

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc