Chiêm ngưỡng ba ngôi chùa nổi tiếng Singapore (Phần 2)

Chùa nổi tiếng Singapore được nhiều du khách ghé thăm là Phụng Sơn Trì, chùa Sakya Muni Buddha Gaya, Điện Thiên Vương,…

Bài trước: Chiêm ngưỡng ba ngôi chùa nổi tiếng Singapore (Phần 1)

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya là một trong những ngôi chùa thờ Phật được nhiều người thăm viếng và đáng chú ý nhất ở Singapore, Chùa Sakya Muni Buddha Gaya thường được biết đến với tên gọi Ngôi chùa của 1.000 bóng đèn. Được xây dựng vào năm 1927 bởi nhà sư người Thái tên là Vutthisara, đến thăm ngôi chùa, du khách du lịch Singapore có thể dễ dàng nhận ra những ảnh hưởng mạnh mẽ của Thái Lan trong phong cách kiến trúc và trang trí của ngôi chùa. Đặc biệt, khi vào đây du khách sẽ chú ý ngay đến bức tượng Phật cao 15 m uy nghi, xung quanh là một dãy đèn dài dường như vô tận.

ngôi chùa nổi tiếng Singapore, chùa nổi tiếng Singapore, du lịch Singapore, chùa Sakya Muni Buddha Gaya,

Điện Thiên Vương

Là một công trình tưởng niệm quốc gia, ngôi chùa nổi tiếng Singapore này được khánh thành năm 1908 và tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức Phật. Lối vào của chùa được trang trí rất công phu, đi qua một cây cầu dẫn vào một khoảng sân nhỏ. Hãy đi dạo một vòng quanh sân để chiêm ngưỡng vô số bức tượng Phật chạm trổ tuyệt đẹp được trưng bày tại đây.

ngôi chùa nổi tiếng Singapore, chùa nổi tiếng Singapore, du lịch Singapore, chùa Sakya Muni Buddha Gaya, Dien Thien Vuong

Nếu bạn đang muốn thăm một ngôi chùa nổi tiếng Singapore, hãy ghé Chùa Liên Sơn Song Lâm nổi tiếng ở Toa Payoh. Mảnh đất rộng 40.000 m2 này ban đầu là của Low Kim Pong – một thương nhân giàu có và cũng là người sùng đạo Phật đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Ông đã hiến tặng toàn bộ khu đất sau khi mơ gặp một người thân là Phật tử.

Theo Dantri

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *