Các chùa nổi tiếng Singapore thu hút khách du lịch (Phần 2)

Chùa nổi tiếng Singapore thu hút khách du lịch như chùa Phật Nha, chùa Liên Sơn Song Lâm, đền thờ Tan Si Chong Chu, Chùa Thekchen Choling…

Bài trước: Các chùa nổi tiếng Singapore thu hút khách du lịch (Phần 1)

Chùa Liên Sơn Song Lâm

Chùa Liên Sơn Song Lâm nổi tiếng ở Toa Payoh. Mảnh đất rộng 40.000 m2 này ban đầu là của Low Kim Pong – một thương nhân giàu có và cũng là người sùng đạo Phật đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Ông đã hiến tặng toàn bộ khu đất sau khi mơ gặp một người thân là Phật tử.

Là một công trình tưởng niệm quốc gia, ngôi chùa này được khánh thành năm 1908 và tưởng nhớ sự ra đời và viên tịch của Đức Phật. Lối vào của chùa được trang trí rất công phu, đi qua một cây cầu dẫn vào một khoảng sân nhỏ. Hãy đi dạo một vòng quanh sân để chiêm ngưỡng vô số bức tượng Phật chạm trổ tuyệt đẹp được trưng bày tại đây.

ngôi chùa nổi tiếng Singapore, chùa nổi tiếng Singapore, du lịch Singapore, chùa Phật Nha, chùa Liên Sơn Song Lâm, Chùa Thekchen Choling

Chùa Thekchen Choling

Những bài kinh cầu bình an và âm thanh chuông chùa vang khắp nơi khi bạn đến thăm chùa Thekchen Choling. Được sáng lập bởi một Lạt Ma gốc Singapore mang tên Thubten Namdrol Dorje vào năm 2001, Chùa Thekchen Choling Singapore là một Ngôi chùa Phật Tây Tạng mang dáng dấp truyền thống của cả Tây Tạng và Trung Hoa.

Chùa Thekchen Choling, có nghĩa là “Chùa Pháp Đại Thừa”, được đặt theo tên tu viện của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập vòng kinh luân lớn nhất ở Singapore.

Chùa tổ chức giảng kinh đều đặn hàng tuần bằng tiếng Anh và tiếng Phổ thông. Bạn có thể tham dự hoặc tham quan các buổi tụng kinh, niệm Phật. Là một nơi chữa lành cả thể xác lẫn tâm hồn, Chùa Thekchen Choling còn cung cấp miễn phí dịch vụ chẩn đoán, dịch vụ châm cứu và phát thuốc theo Y học Cổ truyền Trung Hoa.

Theo Tuoitre

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *