Vương Đường Phật Giáo – Ngôi chùa mang kỷ lục thế giới của Nhật Bản

Vương Đường Phật Giáo hay còn được gọi là The Royal Grand Hall of Buddhism là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Vương Đường Phật Giáo tọa lạc tại Tam Sơn Bảo, thành phố Kobe, huyện Hyogo. Kobe là một trong những thành phố cảng lớn ở Nhật Bản, với khoảng 1.500.000 dân số sinh sống và là thành phố Nhật Bản đầu tiên mở rộng việc giao thương với phương Tây (từ thế kỉ 19).

Vương Đường Phật Giáo là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng và có khuôn viên rộng lớn ở xứ sở Phù Tang. Ngôi chùa nằm trong công viên Quốc gia hải đảo Seto, được bao bọc bởi tám ngọn núi, mỗi ngọn núi tượng trưng như một cánh hoa sen. Với kinh phí xây dựng hơn 60 triệu yên Nhật ngôi chùa đã được xây dựng sau 7 năm xây dựng.

Theo sử sách ghi chép lại thì vùng đất này trước kia được gọi là Thung lũng Mãng xà vương bởi câu chuyện truyền thuyết nơi đây. Theo hòa thượng Shinku Miyagawa – một giáo phẩm lãnh đạo cao cấp trong phái Niệm Mật Tông kể lại rằng. Hòa thượng Tiến Sĩ Enshinjoh trong một đêm mộng đã mơ thấy những con rắn bò ngổn ngang trên mặt đất. Con mãng xà vương nằm cuộn tròn lại, đột nhiên ngóc đầu lên và nói với ngài “Kính bạch thầy, trong một thời gian dài chúng con đã chờ đợi để có ngày hôm nay. Chúng con dâng lên ngài vùng đất mà chúng con đã bảo vệ bằng cả sinh mệnh mình. Xin ngài hãy sử dụng vùng đất này. Chúng con nguyện muôn kiếp hộ trì mảnh đất này”. Sau khi nói xong cả đội quân mãng xà dần dần biến mất.

   >>> Xem thêm: Một số địa danh nổi tiếng nên tham quan ở Osaka, Nhật Bản

Trong đạo Phật mãng xà vương tượng trưng cho sự bảo vệ chính pháp. Sau khi tỉnh mộng, hòa thượng Enshinjoh tin rằng vùng đất này xứng đáng là nơi để xây dựng trung tâm Phật giáo tâm linh trên thế giới.

Muốn tham quan hết Vương Đường Phật Giáo du khách sẽ mất một ngày trời mới có thể chiêm ngưỡng hết được. Từ kiến trúc, thiết kế, đường nét, con đường, bức tượng, cây cối,… đều được sắp xếp theo quy luật nhất định đem đến khung cảnh ấn tượng mà du khách sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Và tính đến thời điểm hiện tại giấc mộng của hòa thượng Enshinjoh đã trở thành sự thật, Vương Đường Phật Giáo trở thành trung tâm Phật giáo không chỉ nổi tiếng trong nước mà cả thế giới.

Du lịch Nhật Bản sẽ thực thiếu sót nếu bỏ qua ngôi chùa nổi tiếng này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho du khách!