Viếng thăm những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

Chùa Yakushiji, chùa Todai-ji, chùa Ryoanji và chùa Ninna là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu bạn có ý định hành hương, chiêm bái và tìm hiểu về Phật giáo trong chuyến du lịch Nhật Bản thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Một chuyến du lịch trọn vẹn không chỉ là khám phá các địa danh, thắng cảnh hay thưởng thức ẩm thực mà còn phải tìm hiểu tín ngưỡng, văn hóa, truyền thống,  lịch sử của người dân bản địa. Dưới đây là danh sách những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách.

Chùa Ryoanji

Chùa Ryoanji cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngôi chùa không chỉ có sức ảnh hưởng lớn đối với người dân bản địa mà còn hấp dẫn các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới.

Một trong những khu vực thu hút nhất trong chùa chính là vườn Karesansui, hay còn được biết đến là vườn thiền có kiến trúc đặc trưng của tôn giáo Nhật Bản.

 

 

Chùa Ninna

Nhắc đến những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp ở cố đô Kyoto, Nhật Bản mà bỏ qua chùa Ninna thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Ngôi chùa còn là khu vực tuyệt vời để thưởng lãm hoa anh đào mỗi độ xuân về.

Chùa Ninna được xây dựng vào thế kỷ 17, xung quanh chùa trồng rất nhiều cây hoa anh đào, với tán lá rộng bao bọc xung quanh khuôn viên. Hàng năm, cứ đến lễ hội Hanami truyền thống là người dân trên khắp cả nước lại kéo đến đây để ngắm hoa, thưởng lãm.

   >>> Xem thêm: Du lịch Fukuoka khám phá những ngôi đền nổi tiếng ở Nhật Bản

Chùa Yakushiji

Chùa Yakushiji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và là điểm tham quan nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Chùa Yakushiji thuộc cố đô Nara – nơi lưu giữ nhiều công trình tôn giáo lớn và cổ xưa và là trụ sở trường Hosso Phật giáo của đất nước Mặt trời mọc.

Chùa Todai-ji

Ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách là chùa Todai-ji – ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 728 và từng được biết đến là ngôi trường đào tạo Phật giáo lớn nhất ở xứ sở hoa anh đào.

Nếu như có dịp du lịch Nhật Bản thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội thăm viếng ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp này nhé!

Mỗi một ngôi chùa đều mang một ý nghĩa, một nét đẹp riêng. hãy thử đến và cảm nhận trực tiếp khi du lịch Nhật Bản nhé!

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, nhất là với những du khách có ý định tham quan đền, chùa Nhật Bản.