Top ba ngôi chùa nên ghé thăm ở Tokyo, Nhật Bản

Thần đạo Shinto và Phật giáo được xem là tín ngưỡng tâm linh của người Nhật Bản và là một phần quan trọng trong cảnh quan ở Tokyo mà du khách nên khám phá khi có cơ hội du lịch Nhật Bản.

Thủ đô Tokyo là một trong những thành phố có sự phát triển vượt bậc trong công nghệ và hiện đại trong đời sống. Du khách dễ dàng tìm thấy những nhà hàng sang trọng, các tòa nhà cao chọc trời, hệ thống giao thông phát triển, các trung tâm mua sắm náo nhiệt, sang trọng,… ở Tokyo. Thăm những ngôi đền chùa nổi tiếng Nhật Bản sẽ giúp du khách cảm nhận được cuộc sống yên tĩnh, những giá trị văn hóa, truyền thống của người dân bản địa.

Không để bạn chờ lâu hơn nữa. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài ngôi chùa, đền nổi tiếng ở Tokyo, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Kaneiji

Chùa Kaneiji từng được biết đến là khu phức hợp các ngôi chùa lớn của Nhật Bản. Ngôi chùa là nơi “yên nghỉ” của sáu vị tướng quân Tokugawa cai trị Nhật Bản trong thời kỳ Edo, trong tổng số 15 người.

Vào năm 1868 ngôi chùa Kaneiji gần như bị phá hủy hoàn toàn trong trận Ueno và ngôi chùa không được xây dựng lại. Nên giờ đây, khi tham quan ngôi chùa Kaneiji du khách vẫn tìm thấy những tàn tích, những mảnh vụn của ngôi đền lan rộng khắp nơi. Khu vực còn nguyên vẹn nhất có lẽ là bản gốc năm tầng của ngôi chùa và đền Toshogu.

    >>> Xem thêm: Những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản

Chùa Shofukuji

Shofukuji được thiết kế bằng gỗ, mang cấu trúc lâu đời nhất ở Tokyo và được xem là ví dụ sống tốt nhất của nền kiến trúc thời Kamakura. Chùa Shofukuji được chính phủ Nhật Bản công nhận là di sản quốc gia và là ngôi chùa có giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời đối với người dân xứ sở Phù Tang.

Cũng giống như phần lớn những ngôi đền chùa lâu đời ở Tokyo, Shofukuji từng bị phá hủy do sự biến động của lịch sử: động đất, hỏa hoạn, chiến tranh,… Nhưng ngôi chùa đã được xây dựng và lưu giữ cho đến ngày nay.

Chùa Yushima Seido

Chùa Yushima Seido là ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là ngôi chùa Khổng Tử tương đối hiếm ở Nhật Bản, đa số ở Nhật người ta chỉ có hai đạo chính là thần đạo Shinto và Phật giáo.

Yushima Seido không chỉ là một ngôi chùa cổ lâu đời mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập nhiều ngôi trường đại học lớn ở Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản ngoài khám phá đền, chùa còn rất nhiều hoạt động thú vị đang chờ bạn trải nghiệm.