Top 7 đền chùa nổi tiếng tại Osaka Nhật Bản

Thành phố lớn thứ hai tại Nhật Bản Osaka cũng được mệnh danh là một thiên đường du lịch thu hút rất đông du khách đến tham quan các danh lam thắng cảnh, mua sắm shopping tại các trung tâm, khu mua sắm . Bên cạnh đó, Osaka còn nổi tiếng với những ngôi đền chùa mang đậm những nét văn hóa truyền thống,  lịch sử.

Chuanoitieng.com gợi ý đến du khách top ngôi đền chùa nổi danh tại mảnh đất Osaka để bạn tìm hiểu và ghé đến tham quan khi đến Nhật bản.

 

1. Đền thờ Imamiya Ebisu-Jinja

Imamiya Ebisu-Jinja-osaka-nhật-bản-1

Ở Việt Nam, những người kinh doanh luôn tôn thờ Thần Tài là một vị thần mang đến nhiều tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh  theo quan niệm người Việt thì tại Osaka Nhật bản cũng vậy, đền thờ Imamiya Ebisu-Jinja được người dân xây dựng để tôn thờ thần kinh doanh.  Đền thờ tọa lạc tại quận Naniwa, Osaka.

Imamiya Ebisu-Jinja-osaka-nhật-bản

Hàng năm , tại đền thờ thường tổ chức lễ hội Ebisu vào 9/1 – 11/1 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, lễ bái. Đền thờ Imamiya Ebisu-Jinja ngoài thờ thần kinh doanh còn thờ rất nhiều vị thần khác, trong đó vị thần Kotoshironushi-no-mikoto còn gọi là Ebisu san được người dân tín ngưỡng nhất . Thần Ebisu san là vị thần bảo vệ cho ngư nghiệp, nên tượng của ngài được người dân tạc với tư thế cầm cần câu bên tay phải và bên trái có một chú cá lớn.

Lễ hội Ebisu san thường được tổ chức vào mùng 10 của dịp lễ năm mới.

 

2. Đền thờ Tenmangu

Tenmangu-osaka-nhật-bản

Đền Tenmangu mang đạm giá trị lịch sử khi được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, tuy nhiên sau đó bị hỏa họa thiêu rụi hoàn toàn, đến năm 1845 được trùng tu lại theo kiến trúc như ban đầu.

Tenmangu-osaka-nhật-bản-1

Đền Tenmangu thờ  một vị quan cận thần và là nhà thơ của thế kỷ thứ 10 tên là Sugawara Michizane –  được phong thần và được xem như vị thần. Người dân, học sinh, sinh viên vẫn thường đến đây để cầu xin sự may mắn trong học vấn và sự nghiệp.

Tenmangu-osaka-nhật-bản-2

Ở phía bắc của khuôn viên có hồ nước được gọi là “Hoshiai no ike”. Xung quanh hồ trồng nhiều cây Ume (hoa mai Nhật) nên từ khoảng cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, hoa Ume nở rộ rất đẹp. Lễ hội Tenjin Matsuri được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh vị thần canh giữ ngôi đền. Trong lễ hội, người ta sẽ dùng kiệu có mái che bên trong có tượng thần diễu hành đi khắp phố.

 

3. Đền thờ Taiheji

Taiheji-osaka-nhật-bản

 

4. Đền thờ Inari

Đền thờ Inari-osaka-nhật-bản

Người dân Osaka Nhật bảnthường ghé đến ngôi đền này để cầu xin các vị thần hộ cho mùa màng bội thu, thuận lợi.

 

5. Đền Sumiyoshi-taisha

Sumiyoshi-taisha-osaka-nhật-bản-5

Sumiyoshi-taisha  là một ngôi đền cổ được xây dựng vào thế kỷ thứ III vơi lối kiến trúc đậm phong cách Nhật Bản.

Sumiyoshi-taisha-osaka-nhật-bản-1

Sumiyoshi-taisha-osaka-nhật-bản-3

Người dân Osaka và du khách trong ngoài nước thường ghé đến đền này để bái lễ và tham quan vào các dịp lễ hội, chào đón năm mới. Các lễ cưới truyền thống của người Nhật cũng thường được tổ chức tại ngôi đền này.

 

6. Chùa cổ Shitennoji

Shitennoji-osaka-nhật-bản

Shitenno-ji thực sự là một ngôi chùa vô cùng đẹp và cổ kính.

Shitennoji-osaka-nhật-bản-2

Tuy nhiên, hầu hết các kiến trúc hiện tại chúng ta được chiêm ngưỡng là kiến trúc được trùng tu lại vào năm 1963. Shitenno-ji là ngôi chùa nằm ở Tennoji-ku của Osaka. Đây là 1 trong 7 ngôi chùa được thái tử Shōtoku Taishi xây dựng.

 

7. Chùa Hozen-ji – Mizukake Fudo

Hozen-ji-osaka-nhật-bản-2

Chùa Hozen-ji  là ngôi chùa của giáo phái Jodo, nằm tại Namba, tỉnh Osaka.

Hozen-ji-osaka-nhật-bản-1

Hozen-ji-osaka-nhật-bản

Chùa tôn thờ Đức Phật A Di Đà Như Lai Thủy Quải Bất Động (Tây Hướng Bất Động Tôn), Điện Kim Bì La,… trong đó nổi tiếng nhất là Bất Động Minh Vương.