Top 5 ngôi đền chùa nổi tiếng tại Hiroshima Nhật Bản

Du lịch Hiroshima, mảnh đất anh hùng của Nhật Bản, bên cạnh việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp tự nhiên thì đừng bỏ qua cơ hội tham quan những ngôi đền chùa nổi tiếng sau

==========================================

Xem thêm tin liên quan

Top 4 ngôi đền chùa nổi tiếng tại Nagasaki Nhật bản

==========================================

 

1.  Chùa Saigo-ji

Saigo-ji là một ngôi chùa nằm ở tỉnh Hiroshima. Chùa được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XIV, tên gọi Seigo-ji được đặt từ lúc mới xây dựng chùa và gắn liền với ngôi chùa đến bây giờ.

Ngôi chùa bình dị với khuôn viên rộng rãi thoáng mát, không khí trong lành sạch sẽ, thanh tịnh

 

2. Chùa Mitaki

Một trong những viên ngọc quý ẩn giấu của Hiroshima. Bầu không khí trong lành của chùa cũng là điểm thu hút đông đảo du khách đến chùa hành hương. Tất cả những con đường trong chùa đều rợp bóng mát và cây xanh.

Chùa sở hữu hàng trăm hình ảnh Phật giáo cùng rất nhiều pho tượng, mỗi pho tượng có những biểu cảm độc đáo riêng.

 

3. Đền Itsukushima

Đền Itsukushima là một công trình cổ điển và mang tính biểu tượng của Nhật Bản. Đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới mang tính tôn giáo năm 1996.

Đền Itsukushima nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima. Khung cảnh ngôi đền ẩn hiện trong làn nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima được biết đến là 1 trong 3 khung cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Nổi bậc là chiếc cổng torii màu đỏ chính là điểm nhấn của cụm đền này. Du khách có thể đến thật gần để chiêm ngưỡng sự đồ sộ uy nghi của chiếc công mỗi khi thủy triều rút.

Cổng Torii trước tọa lạc ngay trước ngôi đền

Đền Itsukushima gồm một đền chính, đền thờ nhỏ bố trí bao quanh, sân khấu kịch Noh, phòng tấu nhạc. Tiếp theo đó chính là cầu hành lang nối liền các khu vực khác nhau trong đền với chiều dài lên đến 300m.

Sự độc đáo và điêu luyện ở chỗ Công trình này không sử dụng bất kỳ một vật dụng kim loại nào khi tiến hành xây dựng dù là 1 chiếc đinh bởi các kỹ sư Nhật Bản đã dùng những kẽ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn.

 

4. Chùa Tennei-ji

Chùa Tennei-ji là một ngôi chùa nằm gần ga Sanroku thuộc thành phố Onomichi-shi, tỉnh Hiroshima.

Bên trong chùa có tòa tháp 3 tầng tên Kaiun-to, được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Tháp được xây dựng vào năm 1367. Nổi bậc nhất tại chùa Tennei-ji là tượng các vị La Hán được đặt tôn nghiêm trong điện La Hán.

Các tòa nhà và khuôn viên xanh mát, rộng rãi trong chùa Tennei-ji

 

5. Chùa Myoo-in

Chùa Myoo-in nằm trên sườn núi Atago ở tỉnh Hiroshima. Tương truyền ngôi đền được sáng lập bởi Hoằng Pháp Đại Sư Kukai – người đã khai sinh ra phái Shingon. Tên gọi chính thức của chùa là Chudo-san Enko-ji Myoo-in. Phật đường và tòa tháp 5 tầng ở đây đã được công nhận là quốc bảo. Tòa tháp 5 tầng đứng thứ 5 trong số những tòa tháp cổ ở Nhật. Phật đường mang phong cách kết hợp giữa Nhật Bản và Trung Quốc, chính lối kiến trúc hiếm gặp đó cùng với sự cổ kính đã đem lại giá trị cho Phật đường này.