Top 3 ngôi đền chùa nổi tiếng tại Kobe Nhật Bản

Du lịch Kobe Nhật Bản, ngoài việc tham quan các danh lam thắng cảnh thiên nhiên thì dành ra một ngày để hành hương  thăm viếng các ngôi đền chùa tại đây cũng mang lại rất nhiều niềm vui và ý nghĩa cho chuyến du hí của bạn.

Kobe tuy không có nhiều đền chùa như các tỉnh thành phố khác của Nhật bản nhưng cũng mang lại cho du khách một cảm giác thanh tịnh, yên bình. Cùng khám phá những ngôi đền nổi tiếng tại Kobe Nhật bản.

 

1. Đền Ikuta

Đền Ikuta-kobe-nhật-bản-2

Người dân Kobe xem ngôi đền Ikuta là biểu tưởng của sự tái sinh vì từ lúc xây dựng, đền đã trải qua muôn vàng thách thức của : chiến tranh, lũ lụt, động đất gây ra rất nhiều thiệt hại cho thành phố Kobe nhưng ngôi đền Ikuta vẫn đứng vững hiên ngang trước trước rất nhiểu hiểm nguy. Vì thế ngôi đền luôn là điểm tựa tâm linh, là nơi thắp sáng niềm tin hy vọng cho người dân nơi đây.

Đền Ikuta-kobe-nhật-bản-3

Đền Ikuta-kobe-nhật-bản-1

Vào những đêm giao thừa và ngày đầu năm mới, người dân Kobe thường tập trung đến đền Ikuta để tham dự nghi lễ Hatsumode, cầu nguyện cho một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự tốt lành trong năm mới.

Đền Ikuta-kobe-nhật-bản-1

 Ngoài ra, còn một lễ hội khác là Setsubun được tổ chức hàng năm vào ngày 3/2 tại khuôn viên đền, với nghi thức ném hạt đậu. Lễ hội này là một nét văn hóa đặc trưng tại Kobe Nhật bản, cũng với mong muốn một năm gặp nhiều may mắn, an lành. Lễ hội ném đậu này rất nổi tiếng tại Nhật Bản, thu hút đông đảo người Nhật trong nước và du khách quốc tế tham dự.

 

2. Đền Kitano Tenman-jinja

Đền Kitano Tenman-jinja-kobe-nhật-bản-1

Đền Kitano Tenman-jinja tọa lạc tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Đền được xây dựng vào tháng 6 năm 1180 để thờ vị thần học vấn Sugawara Michizane.

Đền Kitano Tenman-jinja-kobe-nhật-bản-2

Tòa chính điện của đền thờ của đền thờ hiện đang sử dụng để thờ thần Sugawara Michizane được xây dựng từ 260 năm trước. Chính điện, cổng Torii, những chiếc đèn lồng và nhiều bậc thềm đá đã được công nhận là di sản văn hóa mang lối kiến trúc truyền thống vào năm 1985.

 

3. Vương Đường Phật Giáo

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản

Toàn cảnh Vương Đường Phật Giáo tại Kobe Nhật Bản

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-1

Vương Đường Phật Giáo tọa lạc tại Tam Sơn Bảo, trung tâm thành phố Kobe thuộc huyện Hyogo. Là ngồi chùa hiện có khuôn viên rộng lớn nhất trong số những ngôi đền chùa có mặt trên toàn đất nước Nhật.

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-2

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-8

Diện tích của chùa là 200 ha, ngôi chùa được bao quanh bởi 8 ngọn núi, thành hình một đóa sen tám cánh. Rất nhiều công trình kiến trúc  trong chùa đã được Unesco ghi nhận là di tích, di sản văn hóa.   

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-5              

Các công trình kiến trúc nổi tiếng trong chùa là:

+ Cặp đèn đá trước chính điện cao 12 mét, đây là cặp đèn đá lớn lớn nhất thế giới đã được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới.

+ Cầu Như Lai (Tathata Bridge) dài 141 mét bắc qua Hồ Nguyệt Quang

cầu-Như_Lai-vuong-duong-phat-giao-kobe-nhật-bản

+ Chính Điện trang nghiêm tọa lạc trên đỉnh đồi được trang trí 10.450 hoa văn gỗ chạm khắc và 320.000 hoa văn chạm khắc nổi có dát vàng.

+ Điện Vàng (Golden Shrine), chiều cao 19 mét, chiều ngang 19.98 mét. Trên đỉnh của Điện Vàng trang trí đôi rồng vàng giữ nhiệm vụ canh gác.

Điện-vàng-Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản

Điện-vàng-Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-1

+ Trong chùa có hai lầu chuông, mỗi lầu treo một Đại hồng chung. Kích thước của Đại hồng chung chiều cao 5.5 mét, đường kính 3.3 mét, và trọng lượng nặng 48 tấn. Đây là Đại hồng chung to và nặng nhất trên thế giới hiện nay.

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-7

Vương Đường Phật Giáo-kobe-nhật-bản-8

+ Công Viên Ngũ Bách La Hán được trang trí với 500 tượng đá chư vị A La Hán bằng kích cỡ người thật. Công viên này cũng có thể được coi là độc nhất trên thế giới.

…..