Tìm hiểu về chùa Hozen-ji khi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản có vô vàn những trải nghiệm, những hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá trong đó tham quan đền chùa là hoạt động hết sức ý nghĩa mà du khách không nên bỏ qua.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách một ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản nằm ở tỉnh Osaka, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đôi nét về chùa Mizukake Fudo

Chùa Hozen-ji hay còn được biết đến là Mizukake Fudo, là một ngôi chùa của giáo phái Jodo, nằm tại Namba, tỉnh Osaka.

Ngôi chùa thờ Phật A Di Đà Như Lai Thủy Quải Bất Động, Điện Kim Bì La,… trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Bất Động Minh Vương, đa số khách du lịch thường gọi Mizukake Fudo-san – Thủy Quải Bất Động.

Trước đây có một phong tục là khách hành hương sau khi cầu nguyện kinh doanh thành công hay có đường tình duyên viên mãn sẽ tưới nước lên bức tượng Phật, qua một thời gian dài bức tượng được phủ đầy rêu phong đem lại một kiến trúc ấn tượng. Khuôn viên chùa trồng rất nhiều loại cây, khung cảnh mát mẻ, thanh bình. Đặc biệt có rất nhiều cửa hàng ăn uống được xây dựng nối tiếp nhau, mang đậm phong cách truyền thống của người Nhật.

   >>> Xem thêm: Vương Đường Phật Giáo – Ngôi chùa mang kỷ lục thế giới của Nhật Bản

Thủy Quải Bất Động phủ đầy rêu

Như đã nói ở trên, khách hành hương thường tưới nước lên bức tượng, qua thời gian làm rêu phong phủ kín toàn thân tượng.

Trước kia người ta chỉ cầu nguyện những điều tốt lành sẽ đến trong cuộc sống chứ không có tưới nước lên tượng. Nhưng sau đó người ta truyền tai nhau câu chuyện, có một cô gái đến cầu nguyện trước bức tượng và tưới lên mình tượng, từ đó mà hình thức cầu nguyện này trở nên phổ biến hơn. Bất kể là người dân địa phương hay khách du lịch Nhật Bản đều tưới nước lên thân tượng sau khi cầu nguyện xong.

Người ta tin rằng hành động này sẽ đem lại may mắn cho họ, cũng như biến điều ước thành hiện thực.

Phương tiện di chuyển

Chùa Hozen-ji không có bãi đỗ xe, nên bắt buộc du khách phải sử dụng phương tiện công cộng khi đến đây. Phương tiện được sử dụng chủ yếu là ga tàu điện ngầm – một phương tiện hết sức phổ biến ở xứ sở Phù Tang.

Đó là những thông tin liên quan về chùa Hozen-ji mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là những du khách có ý định du lịch Nhật Bản, viếng thăm những đền chùa, khám phá các công trình kiến trúc ở đây.

Ngoài ra, du khách có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo bài viết liên quan. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy vui vẻ, thú vị.