Tìm hiểu về chùa Asamadake KongoSho-ji khi du lịch Nhật Bản

Chùa Asamadake KongoSho-ji nằm tại thành phố Ise, tỉnh Mie là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản mà du khách không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản.

So với những ngôi chùa nổi tiếng khác, Asamadake KongoSho-ji không được nhiều du khách biết đến, chính vì vậy mà nhiều người đã bỏ lỡ mất kiến trúc, khung cảnh, thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây…

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách những thông tin liên quan về chùa Asamadake KongoSho-ji cũng như phương tiện di chuyển đến đây, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Asamadake KongoSho-ji – Ngôi chùa có 10.000 Sotoba

Chùa Asamadake KongoSho-ji được xây dựng vào thế kỷ 6, nổi tiếng vì nhiệm vụ trấn giữ cổng Quỷ Môn cho ngôi đền Ise-jingu. Trước đây khi viếng thăm đền Ise-jingu bao giờ người ta cũng ghé vào ngôi chùa này để hành hương, chiêm bái. Sẽ thực sự thiếu sót nếu ghé thăm đền Ise-jingu mà bỏ lỡ ngôi chùa này.

Giống như những ngôi chùa khác, chính điện của chùa được sơn bằng màu đỏ son, toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, thanh tịnh của ngôi đền. Bước vào bên trong chính điện được trang trí rất sang trọng, nội thất mạ vàng.

Đặc biệt, con đường dẫn vào sâu bên trong ngôi chùa được trang trí bằng các Sotoba – Tốt tháp bà, có độ cao từ 2m – 8m đặt nối tiếp nhau. Sotoba được biết đến là những miếng gỗ được đẽo gọt mô phỏng như những tháp đứng, nó được sử dụng để tưởng niệm những người đã khuất. Thông thường những Sotoba chỉ dài cỡ 2m và mỏng như những tấm ván. Nhưng Sotoba ở chùa Asamadake KongoSho-ji lại rất dày, được dựng như những cây trụ, theo ước tính có khoảng 10.000 tháp Sotoba ở chùa.

Ngoài ra, đến với chùa Asamadake KongoSho-ji khách du lịch Nhật Bản còn có thể tham quan nhiều điều điểm khác như khu đất Ochinko – nơi linh thiêng để cầu đường con cái, tượng Thần ngưu có đội ngài Daikoku lên đầu,….

   >>> Xem thêm: Tham khảo về đền thờ Meiji Jingu ở Nhật Bản

Phương tiện di chuyển đến chùa Asamadake KongoSho-ji

Khách du lịch Nhật Bản có thể đến đây bằng ô tô, chùa nằm trên con đường thu phí Sky Line, nên du khách sẽ mất khoảng 1250 yên cho phí lưu thông. Ngoài sử dụng ô tô thì du khách có thể đến chùa bằng tàu điện  Kinki Nippon Railway hoặc đi bộ đến chùa.

Nếu những bạn có ý định đi bộ lên chùa thì nên chắc chắn về khả năng đi bộ đường dài của mình, con đường leo núi lên chùa mất đến 2 tiếng rưỡi mới tới nơi, bạn cần nắm chắc sức khỏe của mình nếu tính đi bộ tham quan chùa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm.