Tham quan đền thờ Shinto nổi tiếng ở Hokkaido

Đền thờ Shinto một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản ở Hokkaido và cũng là điểm tham quan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết hôm nay.

Đền thờ Shinto ở Hokkaido được xây dựng vào năm 1869, tọa lạc tại Công viên Maruyama Sapporo. Cũng giống như những ngôi chùa nổi tiếng đậm nét truyền thống của người bản địa, Shinto lưu giữ nét đẹp cổ điển cùng không khí thanh bình, nhẹ nhàng. Đặc biệt, ở đây nổi bật với hơn 1.500 cây hoa anh đào và là điểm dừng chân trải nghiệm thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản trong các bữa tiệc hoa anh đào tuyệt đẹp.

Đền thờ Shinto thờ ba vị thần của vùng đất Hokkaido lần lượt là thần Ōkuninushi tượng trưng cho sự phát triển đất đai, Sukunahikona là vị thần chữa bệnh cho mọi người và Onamuchi khai thác đất đai. Cả ba được gọi chung là Sapporo Jinja. Từ sau năm 1964, khi linh hồn của Hoàng đế Meiji được cất giữ tại đây thì tên của đền đã được thay đổi thành đền thờ Hokkaido.

Như đã nói ở trên, đền có diện tích khá rộng lớn hơn 180.000 m2 và hơn 1.500 cây hoa anh đào. Nhất là vào mùa xuân hay mùa hoa anh đào, cả đền thờ chìm trong sắc hồng tinh khôi. Hàng ngàn người từ khắp nơi đổ xô về đây để thưởng hoa, khiến ngôi đền vốn đã nổi tiếng còn thêm nổi tiếng.

   >>> Xem thêm: Hòa nhịp cùng lễ hội Sanja Matsuri tại chùa Sensoji

Các lễ hội nổi bật ở đền thờ Shito Hokkaido

Ngoài thu hút du khách với phong cảnh tuyệt đẹp, thiên nhiên trong lành, kiến trúc độc đáo, đền thờ Shito Hokkaido còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội như

Ngày mồng một tết: Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Nhật Bản

Lễ hội chia tay của các mùa: Diễn ra vào ngày thứ ba của tháng thứ 2, với ý nghĩa cầu mong sự may mắn trong năm mới, và tránh xa những điềm xấu, ma quỷ bằng cách ném đậu.

Ngày quốc khánh: Cũng diễn ra vào tháng hai, lễ hội quốc khánh thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến Nhật Bản.

Lễ hội cầu nguyện: Cầu nguyện cho sự phát triển thịnh vượng của tất cả các ngành công nghiệp và khả năng sinh sản của các sản phẩm nông nghiệp.

Lễ hội chính của Hokkaido Shrine: Kéo dài trong vòng 2 ngày từ ngày 14 – ngày 16 tháng 6, và là một trong mười lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội khác như lễ sạch lớn, lễ hội Meiji, ngày lễ tạ ơn người lao động… Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chùa nổi tiếng Shinto.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch đầy trọn vẹn và thú vị!