Tham khảo về đền thờ Meiji Jingu ở Nhật Bản

Đền chùa nổi tiếng Nhật Bản là một trong những điểm tham quan thu hút không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Đến đây du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa, truyền thống và đời sống tâm linh của người dân bản địa.

Là một trong những quốc gia sở hữu nhiều đền, chùa nổi tiếng, với thời gian ít ỏi của mình du khách không thể nào tham quan  hết được số lượng đền, chùa ở đây. Hơn nữa kế hoạch du lịch của bạn còn rất nhiều địa danh khác còn phải khám phá, nhiều hoạt động còn phải trải nghiệm…

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản – đền Meiji Jingu, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đôi nét về đền thờ Meiji Jingu

Đền Meiji Jingu thờ thiên hoàng Minh Trị Meiji-Tenno và Hoàng Thái Hậu Shōken-kōtaigō. Nó được biết đến là ngôi đền thờ phụng tổ tiên của hoàng thất, thiên hoàng… đây chính là điểm khác biệt giữa đền thờ Meiji Jingu và những ngôi đền thông thường.

Trong số các đền thờ, thờ phụng hoàng thất thì đền Meiji Jingu mới được xây dựng gần đây nhất (xây dựng vào năm 1920). Cũng như những ngôi đền khác, hàng năm cứ vào dịp lễ đầu năm Hatsumode người dân bản địa và khách du lịch Nhật Bản sẽ đến đây tham quan. Mỗi năm người ta đều ghi chép số lượng người viếng thăm đền và nhận thấy số lượng người viếng thăm nơi đây nhiều nhất ở Nhật Bản.

Ngôi đền được bao bọc bởi những khu rừng rậm rộng lớn. Có thể bạn không biết nhưng toàn bộ số cây ở đây đều là cây nhân tạo, khi cho xây dựng ngôi đền người ta tập hợp nhiều cây đến từ khắp nơi của nước Nhật.

Ngoài tham quan đền chùa nổi tiếng, khám phá kiến trúc cổ thì Kiyomasa no ido – là nơi thu hút khách du lịch nhất ở đền Meiji Jingu. Với thiên nhiên trong lành, rừng cây thoáng đãng, khu rừng nhân tạo này khiến nhiều người yêu thích. Đặc biệt, ở mọi nơi đều treo thơ Haiku mà thiên hoàng Minh Trị đã đọc.

Phương tiện di chuyển đến đền Meiji Jingu

Đền Meiji Jingu nằm ở Yoyogi, Shubuya-ku, muốn đến được đền du khách nên sử dụng Yamanote Line, rồi dừng tại ga Harajuku là tiện lợi nhất.

Ban đầu, các bạn đến ga Tokyo rồi mất 20 phút để di chuyển bằng Yamanote Line. Sau khi xuống ga Harajuku, các bạn sẽ được soát vé rồi đi bộ về phía bên phải, đi một đoạn ngắn sẽ thấy cửa chính của đền Meiji Jingu.

Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi sẽ có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh để khách du lịch Nhật Bản không bị lạc. Hy vọng với bài viết trên du khách sẽ biết thêm thông tin của một ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản!

   >>> Xem thêm: Osu Kannon – Ngôi chùa thờ Phật Bà Quan Âm lớn nhất ở Nhật Bản