Osu Kannon – Ngôi chùa thờ Phật Bà Quan Âm lớn nhất ở Nhật Bản

Osu Kannon là một trong những ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở xứ sở Phù Tang. Không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn là điểm sống tâm linh của người dân bản địa và là địa danh tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Nếu bạn là một tín đồ Phật giáo hay đơn giản là người yêu thích nền văn hóa, truyền thống của người Nhật, muốn hiểu hơn về đời sống tâm linh của người dân bản địa,… thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đôi nét về chùa Osu Kannon

Như đã nói ở trên chùa Osu Kannon là ngôi chùa thờ Phật bà Quan Âm, nằm ở Osu, Naka-ku, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi.

Osu Kannon là tên gọi phổ biến mà người dân địa phương thường nhắc đến ngôi chùa này, tên gọi chính xác của nó là Kitano Shinpukuji Houshouin và Hoshoin là tên gọi danh sách tổ chức tôn giáo.

Osu Kannon nằm trong danh sách ba ngôi chùa Phật giáo thờ Phật Quan Âm lớn nhất ở Nhật Bản. Theo lịch sử ghi chép lại thì ban đầu ngôi chùa vốn nằm ở vùng đất Osu thuộc Mino, nhưng đến năm 1612 thì nó được dời đến địa điểm hiện tại.

Tuy là ngôi chùa thờ Phật Quan Âm, nhưng bên trong thờ tượng Hoteizo – Phật Di lặc cầm túi vải và lưu giữ nhiều bảo vật quý hiếm của nền Phật giáo Nhật Bản. Trong đó phải kể đến kho sách cổ Shinpukuji Bunko – lưu trữ nhiều tài liệu quý, có tổng cộng gần 15.000 quyển, bên cạnh đó còn có nhiều bản thảo cổ nhất Nhật Bản như Kojiki – Cổ sự ký.

Trong thời kỳ Edo, tháp năm tầng Gojuto cùng chánh điện Hondo bị phá hủy do chiến tranh, đến năm 1970 thì chánh điện Hondo được xây dựng lại.

Đặc biệt du lịch Nhật Bản du khách nên đến tham quan chùa vào ngày 18 hoặc 28 hàng tháng, bởi vào ngày này chùa sẽ tổ chức duyên nhật – Ennichi, công khai những vị trí cổ mật của chùa, hình thức này chỉ diễn ra vào hai ngày này chứ không nói vào những ngày thường. Đó là lý do vì sao mà ngày 18 và 28 hàng tháng, số lượng khách hành hương đổ về đây vô cùng nhiều.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản khám phá ngôi chùa Kotoku-in nổi tiếng ở Kanagawa

Phương tiện di chuyển

Nếu như du khách ở trung tâm Sakae thì chỉ mất tầm 25 phút là đến chùa. Thời gian không dài, nên khi đi bộ lên chùa du khách nhớ tận hưởng phong cảnh và chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng trên đường nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch Nhật Bản ngay nào. Các bạn có thể truy cập thêm vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm!