Nikko Toshogu – Đền thờ nguy nga nhất của xứ sở Phù Tang

Nikko Toshogu được biết đến là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, để thờ tướng quân Tokugawa. Không chỉ thu hút khách du lịch Nhật Bản với kiến trúc độc đáo mà còn nổi bật với những ẩn chứa bí ẩn lâu đời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi đền lâu đời, mang nét đẹp nguy nga này, mời bạn đọc đón đọc.

Nhắc đến Nikko người ta nghĩ ngay đến Nikko Toshogu, một trong những đền đài nguy nga nhất của xứ sở Phù Tang. Vào năm 1999 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Không chỉ sở hữu kiến trúc đẹp mà thiên nhiên bao bọc ngôi đền cũng đem đến cho nó một sức hút mãnh liệt mà không phải nơi nào cũng có.

Đường vào đền Nikko Toshogu được vắt ngang qua con sông Daiya được nối liền với cây cầu sơn màu đỏ bắt mắt. Nhìn từ xa cây cầu khá giống với cầu Thê Húc ở Hồ Gươm, Hà Nội, nó được đánh giá là một trong ba cây cầu đẹp nhất ở Nhật Bản.

Đi qua hết cây cầu khách du lịch Nhật Bản sẽ chính thức đặt chân vào bên trong đền Nikko Toshogu. Kiến trúc điện thờ vô cùng sắc sảo, mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng cũng ẩn chứa nét kiến trúc độc đáo. Theo các nhà sử học ước tính thì để để hoàn tất tất cả những kiến trúc bên trong đền thờ thì tốn khoảng 40 tỷ yên, một con số không hề nhỏ.

Người dân nơi đây gọi đền Nikko Toshogu là hai đền một chùa. Sở dĩ được gọi như vậy là vì ngôi đền này là một quần thể gồm hai đền thờ thần đạo Nikko Tosho-gu và một ngôi chùa Phật giáo. Cả ba đều được xếp vào hàng quốc bảo và cần được bảo tồn của chính quyền Nhật Bản.

Quần thể đền chùa nổi tiếng này được xây dựng trong một năm rưỡi với hơn 4 triệu người thợ làm, để tạo nên những kiến trúc tinh xảo và đẹp mắt nhất. Đối với người dân bản địa, đền Nikko Toshogu không chỉ là một nơi hành hương, chiêm bái, cầu Phật mà là cả một kho tàng về triết lý và nhân sinh. Đối với khách du lịch Nhật Bản là một điểm đến mang giá trị văn hóa và lịch sử.

Đặc biệt ngôi đền còn được xem là nơi những gia đình quyền quý ở Nhật tổ chức lễ thành hôn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về đền Nikko Toshogu cũng như nét kiến trúc văn hóa, lịch sử của người Nhật.

Ngoài ra, du lịch Nhật Bản còn vô số những trải nghiệm đáng nhớ đang chờ bạn khám phá.

   >>> Xem thêm: Horyu-ji – Chùa gỗ cổ nhất ở xứ sở Phù Tang