Những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản

Những ngôi đền chùa ở Tokyo không nhiều, lớn hay có lịch sử xưa cũ như những ngôi đền ở Kyoto. Nhưng Tokyo sở hữu một số ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà du khách không thể nào bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

Theo thống kê có hàng trăm ngôi đền, chùa trải rộng khắp cả nước, chúng đem đến sự tĩnh lặng, yên ắng và đầy thanh bình. Hàng năm, các ngôi đền chùa ở đây đều trở nên sôi nổi, sống động hơn với các lễ hội truyền thống.

Dưới đây là một số ngôi đền chùa nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đền Meiji

Đền Meiji được xây dựng và thành lập vào năm 1920, sau đó nó bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ II và mãi đến năm 1960 mới bắt đầu xây dựng lại. Đền thờ hình bàn tay từ trên xuống, là một trong những ngôi đền thờ thú vị nhất ở Tokyo mà du khách nên tham quan khi du lịch Nhật Bản.

So với những ngôi đền truyền thống, lâu đời khác ở Nhật Bản thì đền Meiji không phải là một ngôi đền cổ xưa. Nó nằm lẫn mình trong một khu rừng già, thế nhưng hàng năm số lượng khách du lịch và người dân địa phương đến đây tham quan vô cùng đông đúc. Dường như ở đây lúc nào cũng diễn ra một sự kiện nào đó, như đám cưới hoặc lễ Miyamari.

   >>> Xem thêm: Những điểm tham quan du lịch thu hút ở Osaka, Nhật Bản

Chùa Sensoji

Sensoji là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo và được nhiều người viếng thăm nhất nếu có cơ hội đến Nhật Bản. Nếu như bạn phân vân không biết nên đi đâu, làm gì khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang thì chùa Sensoji sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, bởi ở đây chứa đựng rất nhiều cảnh quan thú vị.

Đặc biệt, từ chùa Sensoji du khách dễ dàng tham quan các ngôi chùa gần đó như dori Nakamise hoặc mua sắm…

Đền Asakusa

Đền Asakusa nằm trên phần đất của chùa Sensoji. Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất hiếm ngôi chùa và đền chia sẻ phần đất với nhau. Vào cuối thế kỷ 19, Hoàng đế Minh Trị đã ra lệnh tách biệt giữa Thần đạo Shinto và Phật giáo với nhau. Đó là lý do vì sao mà ngôi đền Asakusa và chùa Sensoji lại được nhiều người lựa chọn làm điểm khám phá, du lịch như thế.

Đến với Asakusa, du khách sẽ có cơ hội tham gia nhiều sự kiện, lễ hội diễn ra trong suốt cả năm.

Phía trên là những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn!