Những ngôi chùa quyến rũ ở Nhật Bản

Những ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản không chỉ mang lại công trình kiến trúc ấn tượng, mà còn giúp cho khách du lịch Nhật Bản hiểu hơn về văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương.

Bên cạnh những ngôi đền thờ đạo Shinto thì Nhật Bản còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc Phật giáo cổ xưa lên đến hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi. Mỗi một ngôi chùa đều có “câu chuyện” riêng, đã chứng kiến sự thăng trầm của đất nước cũng như suốt chiều dài lịch sử.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Kiyomizu-dera – Chùa Thanh Thủy

Chùa Thanh Thủy là tên gọi quen thuộc của người Việt dành cho ngôi chùa xinh đẹp này. Kiyomizu-dera nằm tại cố đô Kyoto, đã có đến 1.200 năm tuổi và là một trong những công trình kiến trúc cổ ấn tượng nhất ở Nhật Bản mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

Chùa Kiyomizu-dera còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình Phật giáo ấn tượng, mang dấu ấn lịch sử lâu đời cùng công trình kiến trúc cổ.

Chùa Sanjusangendo – Chùa 33 gian

Chùa Sanjusangendo gây ấn tượng với khách du lịch với bộ sưu tập lên đến 1.101 bức tượng Phật Quan Âm được chạm khắc vô cùng tinh tế, từ thế kỷ 13.

Ngôi chùa này nằm tại khu vực phía Đông Bắc cố đô Kyoto và là nơi sở hữu nhiều đền chùa nhất, nên du khách sẽ có cơ hội tham quan, khám phá nhiều ngôi chùa Phật giáo khác. Sanjusangendo được xây dựng vào năm 1164, đến năm 1264 thì được tái thiết lại, không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng, đối với khách du lịch nó còn là báu vật quốc gia quan trọng.

Chùa Byodo – Kyoto

Byodo – ngôi chùa Phật giáo cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1968, nằm ẩn mình sâu trong rừng, phía trước chùa là một hồ nước nhỏ đem lại không khí hòa hợp với thiên nhiên.

So với những ngôi chùa lâu đời khác thì chùa Byodo có niên đại gần đây, nhưng kiến trúc của nó lại tôn lên phong cách kiến trúc cổ điển này ấn tượng. Được bao bọc bởi rừng cây, nên cứ mỗi khi thu đến cả ngôi chùa lại trở nên nổi bật hơn hẳn.

Còn rất rất nhiều những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản. Tuy nhiên du khách thường bị giới hạn về thời gian, nên không thể tham quan hết được. Chính vì vậy mà chúng tôi chỉ giới thiệu một số ngôi chùa nổi tiếng được khách du lịch Nhật Bản đánh giá cao.

Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

   >>> Xem thêm: Đền Fushimi Inari – Ngôi đến linh thiêng ở Kyoto, Nhật Bản