Những ngôi chùa mang giá trị lịch sử ở Nhật Bản

Nhật Bản có hơn 77.000 ngôi chùa, nên chẳng có gì lạ khi du lịch Nhật Bản du khách bắt gặp nhiều đền, chùa. Nhất là với những tín đồ Phật giáo, những người yêu thích lịch sử và đời sống tín ngưỡng của người dân bản địa thì càng không thể bỏ lỡ.

Với số lượng đền chùa nhiều như vậy, du khách sẽ không thể nào tham quan hết được. Vì vậy, mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản mang giá trị lịch sử và thu hút nhiều du khách cũng như người dân bản địa đến tham quan.

Dưới đây là danh sách các ngôi chùa lâu đời ở Nhật Bản, mời bạn đọc theo dõi.

Chùa Horyuji

  • Địa chỉ: 1-1 Horyuji Sannai, Ikaruga-cho, Ikoma-gun, Nara

Chùa Horyuji được biết đến là một trong những ngôi chùa được dựng bằng gỗ cổ nhất trên thế giới. Chùa được xây dựng vào năm 607 và cho đến thời điểm hiện tại thì chùa không hề có dấu hiệu hư hỏng hay mục.

Với số lượng chùa khủng trên khắp nước Nhật, Horyuji vẫn luôn là điểm hành hương nổi tiếng của khách du lịch trong và ngoài nước. Chùa có khuôn viên rộng lớn vô cùng thanh tịnh, bên trong chùa lưu giữ rất nhiều bức tượng Phật quý giá và được xếp vào hàng “bảo vật quốc gia”.

Chùa Chusonji

  • Địa chỉ: 202 Koromonoseki Hiraizumi, Hirraizumi-cho, Nishiiwai-gun, Iwate

Chùa Chusonji nằm ở tỉnh Iwate, là chùa có điện Konjikido – điện màu vàng được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Konjikido ý chỉ những ngôi điện được dát vàng lá ở một mặt của tòa nhà. Ngoài ra, chùa Chusonji còn thu hút khách du lịch với nhiều di sản văn hóa quan trọng. Bên cạnh kiến trúc nổi bật thì quang cảnh xung quanh chùa cũng được du khách chú ý. Đặc biệt là khi thu sang, phong cảnh tại chùa chuyển sang sắc vàng quyến rũ đẹp như tranh vẽ.

   >>> Xem thêm: Viếng thăm những ngôi chùa cổ ở Nhật Bản

Chùa Sensoji

  • Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo

Chùa Sensoji được xây dựng vào năm 628 và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo. Mặc dù chùa nằm giữa trung tâm thủ đô nhưng ở đây lúc nào cũng giữ được nét thanh tịnh và cổ kính của mình. Đặc biệt, ngôi chùa còn là điểm tham quan du lịch dành cho những ai muốn cảm nhận thời kỳ Edo xưa.

Chùa Sensoji là điểm tổ chức rất nhiều lễ hội thu hút, trong đó phải kể đến như lễ hội Hoozukiichi, lễ hội Hagoitaichi,… Nếu có ý định tham gia vào lễ hội nào, bạn nên tìm hiểu trước để thăm chùa đúng dịp có lễ hội.

Phía trên là ba ngôi chùa cổ nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!